Hình ảnh này được chia sẻ tại một diễn đàn về ô tô, xe máy trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận.
Bạt phủ màu bạc có khung kim loại, kích thước lớn phủ toàn bộ nóc xe, che kính chắn gió. Giữ mạng tại chỗ là một sợi chỉ móc vào hốc bánh xe.
Ôtô trùm bạt trên đường dấy lên lo ngại mất an toàn (Video: OFFB).
Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, loại bạt che ô tô chạy trên đường như trên rất nguy hiểm dù xe đi chậm, bởi những cơn gió giật bạt bạt, làm thân xe cứng lại dù gió to. có thể lật bạt, mở bạt, che khuất tầm nhìn của lái xe hoặc những người tham gia giao thông khác.
Trong khi đó, nhiều thành viên khác cho biết, loại che nắng này rất phổ biến trong các xe tập lái trên đường.
“Có thể học viên sợ nắng, còn giáo viên dạy lái muốn lấy ô che ô để khỏi phải bật điều hòa, vì họ nghĩ học lái xe chậm ngoài đường phố không nguy hiểm”, anh Thành Đức nói. nhận xét. .
“Xe gắn biển ‘Học lái’ có được ưu đãi gì không? Kiểu như vậy mà chạy trên đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lớn. Học lái mà không học luôn chấp hành luật đi đường à?”, bạn Minh Anh bình luận tài khoản.
Điều khiển ô tô đeo tấm che nắng khi tham gia giao thông là vi phạm quy định chở hàng (vượt quá kích thước bên ngoài của xe), với mức phạt áp dụng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng và tước quyền của quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.
Trường hợp người điều khiển xe chở hàng cồng kềnh không đồng thời là chủ phương tiện thì chủ phương tiện bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với lỗi giao phương tiện cho người có trách nhiệm. nhân viên hoặc người đại diện. .