Chủ sở hữu chiếc xe cho biết anh ta đã gặp phải một vấn đề lặp đi lặp lại trong hai năm qua mà công ty không thể giải quyết triệt để.
Sự việc xảy ra tại một đại lý ô tô ở Jodhpur, Rajasthan, Ấn Độ (Video: Cartoq).
Khởi nguồn của sự việc là một cuộc tranh cãi giữa chủ xe và nhân viên lễ tân của đại lý, trước sự chứng kiến của người quản lý.
Sau khi trao đổi vài lời, chủ xe đã đổ một chai xăng vào chiếc Kia Seltos đang đỗ bên trong trung tâm bảo hành rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng phát trong vài giây. Đoạn phim được camera giám sát ghi lại cho thấy nhân viên đại lý sử dụng bình cứu hỏa trong nỗ lực dập lửa.
Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại lý, cảnh sát đã bắt giữ chủ xe và người đi cùng. Hai người được tại ngoại, nhưng sau đó bị bắt lại để phục vụ điều tra âm mưu giết người.
Hai nhân viên của đại lý đã bị thương trong cuộc tấn công đốt phá.
Trước đó, nhiều chủ xe Kia Seltos cũng gặp sự cố. Vụ việc một chiếc Kia Seltos bốc cháy sau khi được sửa chữa tại đại lý, chủ nhân của một chiếc Seltos mới tinh nói về việc chiếc xe bị trục trặc 3 lần trong ngày đầu tiên.
Người chủ cho biết ngay khi nhận được chiếc Seltos, anh đã không thể khởi động xe. Anh lập tức gọi cho nhân viên kinh doanh và giám đốc chi nhánh. Họ đổ lỗi cho việc xe không có xăng nhưng ngay cả khi đã đổ xăng chiếc Kia Seltos vẫn không nổ máy.
Các công nhân của trung tâm bảo hành đã nhận xe và đưa về xưởng. Họ kiểm tra đường dây nhiên liệu và tháo phao nhiên liệu. Người thợ cũng thay bình ắc quy nhưng xe vẫn không nổ máy.
Ở Ấn Độ, vẫn có các tòa án giải quyết các khiếu nại của khách hàng về chất lượng hàng hóa, nhưng không có luật nào buộc nhà sản xuất phải đổi hàng mới cho khách.