
Chọn nhầm ngày và bất cẩn đã khiến người lái chiếc Ford Bronco này phải trả giá đắt (Ảnh từ clip).
Lee Foss thường xuyên được thuê tại bãi biển để giải cứu những chiếc xe bị mắc kẹt trong cát, đến nỗi công ty của anh đã đầu tư hẳn một chiếc xe tải Ram chuyên dụng để chuyên chở các phương tiện sau khi được giải cứu.
Anh nhận được một cuộc gọi vào khoảng 5 giờ chiều ngày 16 tháng 4, khi chiếc Ford Bronco vừa bị mắc kẹt trong cát, nhưng không được cho biết chiếc xe còn cách bờ bao xa. Vì vậy, mặc dù đến hiện trường ngay lập tức, Foss không thể làm gì.
Anh cho biết đó là một đêm định mệnh, một phần là do trăng tròn. Vào ban ngày, thủy triều rất thấp và đó là lý do tại sao Bronco rất xa.

Phương tiện nằm quá xa bờ nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn hơn (Ảnh cắt clip).
Trong suốt thời gian làm nhân viên cứu hộ trên bãi biển, Foss chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc xe nào đi xa đến như vậy. Anh cho biết, do trời tối trăng nên lực lượng cứu hộ chỉ có nửa giờ để kéo chiếc xe lên trước khi nước lên quá cao.
Sau nỗ lực khôi phục ban đầu vào tối ngày 16/4 không thành công, đội Foss đã quay trở lại với trang thiết bị tốt hơn, nhưng vẫn không thể đưa chiếc Ford Bronco ra khỏi điểm mắc kẹt. Foss cho biết có nhiều lý do khiến nhóm nghiên cứu không thể trục vớt chiếc xe ngay lập tức.
Phanh tay và khóa vi sai cầu sau được bật để bánh xe không quay. Điều này đồng nghĩa với việc cứu phương tiện giống như kéo “tảng đá lớn” vào bờ.
Để giải quyết vấn đề, Foss đầu tiên sử dụng một túi khí để giữ cho tàu Bronco nổi khi thủy triều lên. Sau đó, anh ta nhờ một ngư dân đánh bắt tôm hùm địa phương sử dụng một chiếc thuyền nhỏ hơn kết hợp với chiếc thuyền của anh ta để kéo chiếc Bronco nổi gần bờ hơn.

Túi khí đã giúp xe nổi lên mặt nước (Ảnh cắt từ clip).
Khi thủy triều xuống, Foss lái máy kéo đến bãi biển và kéo chiếc Bronco, hoàn thành cuộc giải cứu.
Tin tức liên quan

Xe bị ngâm nước hai đêm do lỗi thường gặp khi lái xe địa hình

Nín thở khi xem cuộc giải cứu chiếc xe Jeep Wrangler nằm chênh vênh trên sườn núi
“Bình thường, tôi không bao giờ cho loại phương tiện này ra bãi biển. Tôi thường dùng xe cẩu (chuyên dùng cho cứu hộ bãi biển) để kéo chúng vào bờ rồi dùng rơ-moóc chở đi, nhưng loại xe này đều bị khóa cả bốn bánh”. vì vậy cần rất nhiều lực kéo. ”