| AutoTimes – Thời báo Ô tô |
Thương hiệu này cho biết vẫn có thể thực hiện các điều chỉnh riêng lẻ đối với vô lăng, ghế ngồi và bàn đạp, cho phép người lái tìm được vị trí hoàn hảo.
Ngày 13 tháng 2 năm 2024 lúc 06:47

Ferrari đã đăng ký nhãn hiệu có thể cho phép dễ dàng điều chỉnh ghế lái giữa các cấu hình lái bên trái, lái bên phải và lái trung tâm. Đây có phải là tương lai của siêu xe?
Thiết kế hấp dẫn này đã được đệ trình lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ vào tháng 7 năm ngoái và bao gồm các bản vẽ chi tiết về cách thức hoạt động của nó. Nói một cách đơn giản, ghế lái, vô lăng/cột lái và bàn đạp đều sẽ được gắn cùng nhau thành một bộ phận duy nhất, tương tự như những gì bạn có thể tìm thấy trong trình mô phỏng đua xe. Bộ phận này sau đó sẽ đặt trên một bộ đường ray chạy ngang cabin, cho phép thay đổi vị trí lái.
Để làm cho thiết kế như vậy trở nên khả thi, cả hệ thống điều khiển bằng dây và phanh bằng dây sẽ phải được sử dụng, nghĩa là sẽ không có kết nối vật lý giữa bàn đạp phanh và phanh cũng như vô lăng và các bánh xe. Thiết lập như vậy cũng sẽ không hoạt động với ghế hành khách hiện có, vì vậy bất kỳ phương tiện nào sử dụng cabin có thể định cấu hình như thế này đều cần phải có ghế hành khách có thể dễ dàng tháo rời hoặc bán mà không cần ghế thứ hai.
***
Đọc: Màu đỏ quá sáo rỗng trên những chiếc Ferrari; Thế còn chiếc SF90 Stradale màu xanh vùng Vịnh này thì sao?
Bằng sáng chế của Ferrari, lần đầu tiên được nhận bởi xebuzz, cho biết thêm rằng ghế, vô lăng và bàn đạp vẫn có thể điều chỉnh riêng lẻ, cho phép người lái vào vị trí lý tưởng nhất. Thương hiệu Ý lưu ý trong đơn đăng ký rằng cấu hình như vậy có thể lý tưởng cho một chiếc xe đua có vị trí lái trung tâm vì ghế có thể được đưa dọc theo cửa để giúp người lái vào trong, trước khi được đẩy vào giữa và khóa vào vị trí.
Như thường lệ với các ứng dụng nhãn hiệu như thế này, không có gì đảm bảo rằng Ferrari sẽ thực sự tìm cách biến điều này thành hiện thực nhưng nếu có, thì việc đầu tiên làm như vậy trên một chiếc xe chỉ dành cho đường đua có lẽ là hợp lý nhất.
