| AutoTimes – Thời báo Ô tô |
SuperVan 4.2 được dẫn động bởi bộ ba động cơ điện kết hợp tạo ra công suất 1.400 mã lực
Ngày 18 tháng 1 năm 2024 lúc 20:38

Ford E-Transit SuperVan 4.2 đang hướng tới Úc và sẽ đến đường đua nổi tiếng nhất quốc gia, Mount Panorama, trong cuộc đua Repco Bathurst 12 Hour vào cuối tuần.
Khoảng sáu tháng sau khi chinh phục Pikes Peak International Hill Climb, mẫu xe trình diễn chạy hoàn toàn bằng điện sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Repco Bathurst 12 Hour cuối tuần, với Romain Dumas ngồi sau tay lái trong một loạt các cuộc chạy trình diễn. SuperVan sẽ tiếp tục được trưng bày cho đến cuối tuần sau trong trận mở màn mùa giải Thrifty Bathurst 500 Supercars, nơi nó cũng sẽ được trưng bày.
Dumas cho biết: “Lái SuperVan 4.2 luôn là một đặc quyền to lớn và sau chuyến đi chơi thành công tại Pikes Peak, tôi rất vui khi đội Ford Performance tiếp tục tìm ra những cách mới và thú vị để vượt qua giới hạn”. “Đối với bất kỳ tay đua nào, Bathurst là một thử thách độc đáo và phấn khích và tôi nóng lòng muốn mang đến cho người hâm mộ Úc một màn trình diễn mà họ hy vọng sẽ không bao giờ quên.”
***

SuperVan 4 chạy hoàn toàn bằng điện lần đầu tiên được giới thiệu tại Lễ hội tốc độ Goodwood vào giữa năm 2022 trước khi được sửa đổi và chuyển đổi thành phiên bản 4.2 cho Cuộc đua lên mây ở Colorado năm ngoái. Nó được trang bị ba động cơ điện có công suất 1.400 mã lực. Hơn nữa, rất nhiều sửa đổi đã được thực hiện, bao gồm cả việc tinh chỉnh hoàn toàn thân xe để tạo ra lực ép xuống 4.400 lbs (1.995 kg) ở tốc độ 150 mph (242 km/h).
Đọc: Trải nghiệm những thử thách hoành tráng Chiếc SuperVan 1.408 mã lực của Ford đã vượt qua đỉnh Pikes
Hơn nữa, Ford đã giảm số lượng động cơ điện STARD từ 4 xuống còn 3, nhưng vẫn đạt được công suất 1.400 mã lực. Có lẽ những thay đổi quan trọng nhất được thực hiện là ở mặt trước tiết kiệm trọng lượng với gần 400 kg (882 lbs) được loại bỏ khỏi xe đua.
Giám đốc toàn cầu của Ford Performance Motorsports, Mark Rushbrook, cho biết thêm: “SuperVan 4.2 sẽ vượt qua thử thách của Mount Panorama với cùng cấu hình mà nó đã đua tại Pikes Peak – như sự thể hiện tối ưu những gì có thể đạt được với hiệu suất điện và công nghệ EV của Ford”. “Mount Panorama được coi là thử thách đua xe thể thao đỉnh cao ở Úc và chúng tôi rất vui mừng khi thấy SuperVan 4.2 tấn công những khúc cua huyền thoại của nó.”