| AutoTimes – Thời báo Ô tô |
Cảnh sát đã thu hồi hầu hết các phương tiện và bắt giữ một người vẫn đội chiếc mũ cao bồi rơm như trong đoạn phim an ninh

Nhân viên tại một đại lý ở Spokane, Washington, đã đến làm việc vào thứ Năm tuần trước và phát hiện 8 chiếc ô tô bị mất tích. Khi bước vào tòa nhà đại lý, họ phát hiện một lỗ trên trần nhà và một sợi dây treo trên mái nhà.
Theo Giám đốc bán hàng Johnny Arrotta, đoạn phim an ninh từ Northtown Auto Sales cho thấy hai tên trộm đã nhảy từ trần nhà xuống văn phòng. Anh ấy mô tả nó giống như một thứ gì đó trong bộ phim “Mission: Impossible”, và nó khiến mọi người trở nên xa lạ vì một trong những tên trộm mặc áo khoác lông dài đến đầu gối, trong khi tên còn lại đội chiếc mũ cao bồi rơm.
Tuy nhiên, Arrotta nghi ngờ rằng một trong những tên trộm liên quan đến tội ác này có thể đã lên kế hoạch từ trước nhiều tháng. Anh nói Người phát ngôn-Review rằng bốn tháng trước đó, một tên trộm khác đã đột nhập qua mái nhà. Cảnh sát hiện nghi ngờ rằng đó là một trong những người giống nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, người đó đã vấp phải chuông báo động khi đi qua cửa văn phòng. Điều đó khiến anh ta phải đập cửa sổ để trốn thoát.
***
Đọc: Kẻ trộm đánh cắp từng chìa khóa ô tô từ đại lý Maryland, nhưng đó chỉ là khởi đầu cho những rắc rối của nó

Arrotta mô tả nó như một “cuộc chạy thử nghiệm”. Anh ấy nói thêm rằng “anh ấy đã biết nếu anh ấy mở cánh cửa đó, chuông báo động sẽ reo. Đó là lý do tại sao anh ấy mang theo sợi dây.”
Trước khi ra khỏi văn phòng qua mái nhà, bọn trộm đã lấy trộm một số chìa khóa. Sau đó họ lấy một chiếc xe tải nhỏ và đi về phía bắc. Một lát sau, lý do họ chọn một thứ thiết thực như vậy đã trở nên rõ ràng: xe tải đã chật kín người.
Trong vài giờ, bọn trộm đã đánh cắp tổng cộng 8 chiếc ô tô, trong đó có 3 chiếc BMW, 2 chiếc Mercedes và một chiếc Nissan Titan. Tổng cộng, Arrotta ước tính rằng đại lý đã mất số xe trị giá hơn 1/4 triệu đô la.
May mắn thay, đến thứ Tư, ngày 25/10, hầu hết xe đã được trả về đại lý. Mặc dù những tên trộm có thể đã học được từ sai lầm trước đó nhưng chúng không hẳn là những kẻ chủ mưu tội phạm.
Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm, nói rằng anh ta mặc bộ trang phục giống hệt nhau, cho đến chiếc mũ rơm, như được thấy trong đoạn phim an ninh. Anh ta và một người phụ nữ đi cùng chạy trốn cảnh sát, người đã tìm thấy một trong những chiếc chìa khóa bị đánh cắp trong ví của cô ấy.
Theo cảnh sát, cuộc điều tra của họ đang diễn ra. Arrotta nói rằng đại lý sẽ đầu tư vào việc tăng cường bảo mật cho chìa khóa xe của mình.