Connect with us

Tin tức

Tesla và Ford là hai hãng xe Mỹ hiếm hoi làm nên kỳ tích này

Avatar

Xuất bản vào

-


AutoTimes

Tỷ phú Elon Musk lại vừa gây “bão mạng” khi tuyên bố Tesla và Ford là hai nhà sản xuất ô tô Mỹ chưa từng phá sản.

Tesla và Ford là hai hãng xe Mỹ hiếm hoi làm nên kỳ tích này - 1

Xây dựng một công ty ô tô thành công chưa bao giờ là dễ dàng, và việc duy trì hoạt động sao cho doanh nghiệp không bị phá sản thậm chí còn khó hơn. Tỷ phú Elon Musk – ông chủ hãng xe điện Tesla là một trong những người hiểu rõ điều này hơn ai hết. 

Chia sẻ trên Twitter hồi cuối tuần trước, Elon Musk thông báo với 48 triệu người theo dõi của mình rằng Tesla và Ford là những nhà sản xuất xe hơi hiếm hoi của nước Mỹ chưa từng rơi vào cảnh phá sản. Theo ông, “cho ra đời các nguyên mẫu thì dễ, sản xuất mới khó và luôn đảm bảo dòng tiền dương là một kỳ tích”.

Ngay sau đó, ông Jim Farley – giám đốc điều hành của Ford đã chia sẻ dòng tweet của Elon Musk kèm theo bình luận ngắn gọn “Trân trọng”.

Tỷ phú Elon Musk chia sẻ thêm rằng, những tuần làm việc miệt mài của bản thân ông và các nhân viên đã giúp Tesla tránh được kết cục buồn như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác tại Mỹ. Hồi tháng 11 năm ngoái, vị doanh nhân này thẳng thắn thừa nhận rằng, Tesla từng chỉ cách bờ vực phá sản khoảng một tháng, khi đang nỗ lực đưa mẫu xe Model 3 vào sản xuất đại trà. Trước đó, công ty cũng đã suýt phá sản vào năm 2008 nhưng được cứu nhờ khoản tiền 40 triệu USD từ các nhà đầu tư.

“Tôi đã bỏ đồng tiền cuối cùng của mình vào Tesla, ngay cả khi nghĩ rằng chúng tôi rốt cuộc vẫn sẽ thất bại,” ông Musk nói. “Nhưng, nếu không làm vậy, sự sụp đổ của Tesla là điều không thể tránh khỏi. Việc huy động vốn cho một công ty khởi nghiệp trong lịch vực xe chạy điện cực kỳ khó khăn vào thời điểm đó, đặc biệt là khi những công ty lớn như GM và Chrysler cũng đang rơi vào tình trạng phá sản”.

Trái ngược với tình cảnh bi đát khi đó, Tesla và tỷ phú Elon Musk giờ đây đã có thể tạm hài lòng với tình hình công ty. Kết quả kinh doanh khả quan sau nhiều năm ròng thua lỗ đã giúp giá trị vốn hóa của hãng xe điện hàng đầu nước Mỹ đạt mức 156,9 tỷ USD, qua đó đưa Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau Jeff Bezos – nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon.

Lạc Diệp


Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức11 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức11 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá6 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ