10 xe Ford EcoSport được sản xuất từ ngày 23/2/2021 đến 26/2/2021 tại nhà máy Ford Hải Dương thuộc diện ảnh hưởng của chương trình này.
Ford Việt Nam thông báo về Chương trình triệu hồi an toàn căn chỉnh các ống phanh trên Bộ điều khiển Thủy lực (HCU) xe Ford EcoSport được sản xuất trong khoảng từ ngày 23/2/2021 đến 26/2/2021 tại nhà máy Ford Hải Dương

Trên các xe EcoSport thuộc diện ảnh hưởng của chương trình có thể xảy ra hiện tượng các ống phanh trên Bộ điều khiển Thủy lực (HCU) có thể tiếp xúc với nhau do không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế.

Các ống phanh tiếp xúc trong khi xe vận hành có thể gây ra tiếng ồn hoặc mòn các ống dầu phanh dẫn đến ngấm dầu phanh tại các ống dầu phanh của bộ HCU. Bên cạnh đó, vấn đề này còn làm giảm hiệu quả của hệ thống phanh trong quá trình sử dụng, cũng như làm xuất hiện đèn cảnh báo dầu phanh trên bảng đồng hồ.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người dùng, bắt đầu từ ngày 25/6/2021, Ford Việt Nam phối hợp cùng các đại lý, trạm dịch vụ uỷ quyền tiến hành triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa các xe EcoSport bị lỗi. Ngoài ra, 124 xe EcoSport khác cũng thuộc diện ảnh hưởng sẽ được Ford kiểm tra, khắc phục trước khi chuyển đến các đại lý phân phối.
Theo Ford Việt Nam, thời gian kiểm tra, điều chỉnh khoảng cách giữa các ống dẫn dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh trên các xe EcoSport mất khoảng 30 phút. Việc kiểm tra, thay thế này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công sửa chữa).