| AutoTimes – Thời báo Ô tô |
Có vẻ như dự án bí ẩn của Toyota cho Triển lãm Di động Nhật Bản bao gồm việc ra mắt mẫu xe hiệu suất cao GR GT3

- Toyota đã tiết lộ một đoạn giới thiệu mới về chiếc xe hiệu suất cao sắp ra mắt của mình tại Đường đua Fuji.
- Người kế nhiệm của Lexus LFA sẽ mang nhãn hiệu GR và có các dạng đường trường và đường đua.
- Nó dự kiến sẽ được trang bị hệ thống hybrid tự sạc, bao gồm động cơ V8 tăng áp kép.
Toyota sắp đưa ra một loạt thông báo thú vị như một phần của dự án bí ẩn liên quan đến các thương hiệu phụ Gazoo Racing, Lexus, Century và Daihatsu. Trước cuộc họp báo dự kiến vào ngày 13 tháng 10, công ty đã hé lộ về chiếc siêu xe rất được mong đợi sẽ mang biểu tượng GR.
Tin tức nổ ra trên X khi tài khoản chính thức của Toyota Motor Corporation chia sẻ những bức ảnh về biển hiệu mới tại đường đua Fuji Speedway ở Nhật Bản. Hình ảnh này cho thấy chiếc Toyota 2000GT cổ điển từ năm 1967, Lexus LFA từ năm 2010 và một siêu xe mới có biểu tượng GR trên mũi xe.
Xem thêm: Điều gì đó nham hiểm đến từ Toyota GR để thách thức Ferrari
Chú thích có nội dung: “Bên phải là 2000GT, bên cạnh là LFA, và bên cạnh đó là…?” Đoạn giới thiệu gợi ý rằng Toyota đã quyết định không sử dụng biệt danh Lexus LFR được đồn đại cho người kế nhiệm của LFA, thay vào đó cung cấp nó như một mẫu Gazoo Racing độc lập. Hình ảnh các nguyên mẫu được ngụy trang ở dạng đường trường và xe đua cho thấy mẫu xe hiệu suất cao mới là sự phát triển của mẫu concept Toyota GR GT3 2022.
Bên cạnh nhiều lần xuất hiện gián điệp trong quá trình thử nghiệm phát triển trong vài năm qua, Toyota đã trưng bày các nguyên mẫu tại Lễ hội Tốc độ Goodwood 2025. Đèn pha LED, sọc đen và cản trước xuất hiện trong teaser mới rất ăn khớp với phiên bản đường trường. Chiếc xe đua này nổi bật nhờ gói khí động học mạnh mẽ hơn, đèn LED bổ sung và ống xả gắn bên hông.
Tập đoàn ô tô Toyota / X
Đường & Đường đua Goodwood / YouTube
Siêu xe dự kiến sẽ sử dụng khung gầm bằng nhôm, thân xe bằng sợi carbon và hệ truyền động hybrid tự sạc. Điều này được cho là sẽ bao gồm động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép dưới mui xe dài và được hỗ trợ bởi động cơ điện.
Xem thêm: Tin đồn Toyota Century nóng lên khi thương hiệu có thể tách ra và vươn ra toàn cầu
Toyota dự kiến sẽ tiết lộ GR GT3 vào thứ Hai, ngày 13 tháng 10, trước khi ra mắt công chúng tại Triển lãm Di động Nhật Bản 2025 vào cuối tháng này. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là điểm nhấn duy nhất của buổi họp báo, vì dự án mới còn bao gồm các thương hiệu Century, Lexus, Toyota và Daihatsu.
Trong khi thông tin chi tiết còn khan hiếm, Century dự kiến sẽ phát triển thành một thương hiệu toàn cầu hoàn toàn độc lập, có thể mở rộng dòng sản phẩm hiện chỉ giới hạn ở một chiếc sedan và một chiếc SUV.
Lexus có thể chia sẻ thêm thông tin chi tiết về các mẫu xe trong tương lai, bao gồm cả Sport Concept tuyệt đẹp đã ra mắt tại The Quail như một mẫu xe điện kế nhiệm tiềm năng cho mẫu LC đã cũ hoặc xem trước thế hệ mới của mẫu sedan hàng đầu LS.
Cuối cùng, công ty có thể chia sẻ thêm thông tin chi tiết về GR Celica trong tương lai, được đồn đoán sẽ áp dụng bố cục động cơ đặt giữa. Dù thế nào đi nữa, những người hâm mộ Toyota hẳn sẽ rất hào hứng với những thông báo sắp tới.