
Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện này của Lexus sẽ chính thức ra mắt vào mùa xuân năm nay (Ảnh: Lexus).
Những hình ảnh mới công bố cho thấy chiếc xe khi nhìn ngang khá giống với Toyota bZ4x và Subaru Solterra, hai mẫu xe sử dụng chung nền tảng e-TNGA. Tuy nhiên, trụ C của chiếc crossover mang thương hiệu Lexus lại có màu đen, tạo cho xe kiểu dáng hơi “sang chảnh”.
Ở phía sau, Lexus RZ 450e mang phong cách hoàn toàn khác biệt so với những người anh em Toyota và Subaru. Thay vì đèn hậu kép, RZ 450e có thiết kế đơn giản hơn, thanh mảnh hơn, chỉ là một dải mỏng nhưng chắc chắn ôm sát đuôi xe, ở vị trí gần nắp cửa sau tích hợp vào cánh lướt gió.

Phía sau vô lăng, các khe hút gió hình boomerang giúp tăng thêm vẻ hiện đại và thể thao cho chiếc xe.
Hình ảnh mặt trước được Lexus tung ra trước đó cho thấy lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của hãng đã được cải tiến, với phần dưới mở rộng, hai bên là các khe hút gió dọc. Mũi xe được tạo hình nhô ra phía trước, sắc như dao cạo đầy cá tính.
Hiện chưa có hình ảnh nội thất nhưng rất có thể nó sẽ được trang bị công nghệ tiên tiến và vật liệu cao cấp vì Lexus đã định vị mình là một thương hiệu xe sang.

Lexus RZ rất được mong đợi vì nó sẽ là chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu xe sang Nhật Bản (Ảnh: Lexus).
Động cơ của Lexus RZ 450e vẫn là một bí mật. Toyota bZ4X và Subaru Solterra được trang bị động cơ điện gắn trên mỗi trục xe, cho tổng công suất 215 mã lực. Ở các dòng xe Lexus, con số này có khả năng cao hơn. Mức 536 mã lực tương tự có thể được mong đợi từ LF-Z Electrified Concept, cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 3 giây.
Thông tin về pin cũng không được công bố. Mẫu bZ4X sử dụng pin 72,8 kWh.
Lexus đã bán được 760.012 xe trong năm 2021, tăng 6% so với năm 2020. Bắc Mỹ là thị trường lớn nhất của thương hiệu xe sang Nhật Bản này, với doanh số đạt gần 332.000 xe. Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai, với khoảng 227.000 xe được bán ra.
Lexus báo cáo doanh số bán xe điện kỷ lục vào năm 2021, với khoảng 260.000 chiếc, tăng 10% so với năm 2020.
Theo kế hoạch, đến năm 2030 công ty sẽ chuyển sang sản xuất xe điện chỉ để bán ở châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc.
