Đoạn video do người điều khiển ô tô quay mặt về hướng chính xác cho thấy khu chợ được tổ chức ngay tại nơi có biển báo ‘Cấm chợ’. Trong khi đó, người điều khiển xe Mazda CX-5 đã bật đèn cảnh báo nguy hiểm rồi lạng lách, đỗ ngang đường, chiếm gần hết làn đường phía trước, gây ùn tắc giao thông.
Tài xế dừng, đỗ ô tô giữa đường để tranh thủ … đi chợ (Video: MXH).
“Chán thật! Lái ô tô mà chẳng khác gì đi mô tô. Lương tâm như vậy phải trừng trị mới nhớ”, một tài khoản Facebook có tên Yen L. bình luận sau khi xem clip trên. Cùng với đó, nhiều người dùng mạng xã hội cũng bày tỏ sự bức xúc với cách trông xe tùy tiện này.
“Nếu mọi người đều vì một lời nói tiện như phi công này thì không còn đường đi”, một cư dân mạng bình luận.
Một vấn đề gây tranh cãi khác liên quan đến việc người lái xe sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm của phương tiện đang đỗ không đúng quy cách. “Nếu bạn bật đèn báo nguy hiểm, bạn có thể dừng và đỗ xe ở nơi bạn muốn không?”, Tài khoản Minh T. thắc mắc.
Trong khi đó, một nickname có tên Linh M. bình luận: “Đèn khẩn cấp của ô tô quay như có ảo thuật, có người dùng làm đèn ưu tiên khi qua ngã tư, có người lại dùng làm” quân bài tử thần “” dừng, đỗ xe tùy tiện “. .
Về lỗi dừng, đỗ xe nêu trên, Điều 5 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định rõ mức phạt như sau:
Phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng đối với lỗi đỗ xe nơi có biển “Cấm dừng, đỗ xe”.
Phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng cho các lỗi:
– Dừng, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều hoặc bên trái (theo hướng lưu thông) của đường đôi; trong đường cong hoặc gần đỉnh dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với phương tiện đang dừng, đỗ khác;
– Dừng, đỗ xe trái phép gây ùn tắc giao thông.
Phạt tiền từ 10 đến 12 triệu đồng để xảy ra tình trạng dừng, đỗ trái phép gây tai nạn giao thông. Đây là mức phạt cao nhất đối với hành vi dừng, đỗ xe không đúng quy định, gây tai nạn giao thông.
