| AutoTimes – Thời báo Ô tô |
Golf cập nhật cũng sẽ sử dụng màn hình thông tin giải trí trung tâm lớn hơn nhiều, tương tự như các mẫu ID của nó
Ngày 28 tháng 11 năm 2023 lúc 04:51

VW Golf thế hệ thứ tám hiện tại đã có mặt từ cuối năm 2019, nhưng phải mất gần hai năm nữa, Mk8 mới có mặt tại Mỹ, độc quyền với các biến thể GTI và R. Với dòng thời gian này, giờ đây nó đã đến lúc phải thực hiện một cuộc nâng cấp giữa chu kỳ. Lần đầu tiên, chúng tôi đã chụp được những bức ảnh chụp lén của mẫu Variant được làm mới (thuật ngữ của VW dành cho xe wagon) đang được thử nghiệm ngoài trời.
Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy một chiếc Golf được làm mới. Trong vài tháng qua, các nhiếp ảnh gia do thám của chúng tôi đã phát hiện ra cuộc thử nghiệm chiếc hatchback ở cả hai phiên bản GTI và R. Nguyên mẫu Golf 8 facelift mới nhất này có vẻ là một Biến thể cơ sở và do đó, thiếu các chi tiết rườm rà của GTI và R nhưng có một số thành phần mới.
Có thể thấy ở phía trước là cản trước mới có hình dáng tương tự như của VW Passat mới. Mặc dù nguyên mẫu này không có lớp ngụy trang nhưng vẫn có một số dải băng đen trắng dán trên cản xe để che đi một số chi tiết thiết kế phức tạp hơn. Đèn pha và đèn chạy ban ngày giống hệt với mẫu hiện tại nhưng có thể đèn của mẫu sản xuất sẽ được điều chỉnh.
***
Đọc: 2025 VW Golf R cải trang, thể hiện tất cả trên đường đua Nurburgring
Phần còn lại của ngoại thất của Golf Variant trông rất quen thuộc và có rất ít sự khác biệt rõ ràng giữa nó và mẫu xe hiện tại. Nguyên mẫu này dường như có một bộ đèn hậu mới dự kiến sẽ tích hợp đồ họa LED cập nhật, mặc dù thiết kế này đã bị một số nhãn dán che đi.
Mặc dù bề ngoài của mẫu xe mới trông không khác nhiều nhưng nội thất sẽ nổi bật so với Golf R sắp ra mắt. Một nguyên mẫu mà chúng tôi chụp thử nghiệm vào tháng 9 năm ngoái đã cho thấy một màn hình cảm ứng trung tâm lớn ở giữa bảng điều khiển. Màn hình mới này trông tương tự như màn hình của các mẫu ID điện của thương hiệu nhưng có lẽ thậm chí còn lớn hơn với viền mỏng hơn một chút. Mặc dù có vẻ như khách hàng muốn màn hình lớn hơn bao giờ hết, nhưng chúng không hấp dẫn về mặt thị giác bằng màn hình nhỏ hơn được tích hợp gọn gàng hơn vào bảng điều khiển của ô tô, ít nhất là trong mắt người viết bài này.
Mặc dù chúng tôi hiện thiếu thông tin chi tiết về các bản cập nhật kỹ thuật, nhưng có khả năng những cải tiến sẽ được thực hiện đối với loạt động cơ hybrid nhẹ hiện có, bao gồm động cơ xăng 1.0 eTSI và 1.5 eTSI, cũng như các tùy chọn động cơ diesel 2.0 lít.
Volkswagen dự kiến sẽ giới thiệu Golf Variant facelift vào cuối năm sau.
