Connect with us

Tin tức

Đỗ xe dưới gốc cây, tài xế choáng váng khi “ăn” nguyên bát phở lên kính lái

Avatar

Xuất bản vào

-


AutoTimes

Chiếc Mitsubishi Xpander được tài xế đỗ ngoài đường, cách mặt tiền các cửa hàng xung quanh nhưng vẫn bị “dằn mặt” do có thể làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các nhà gần đó.

Theo chia sẻ của các thành viên trong một số hội nhóm về ô tô, tình huống xảy ra trên đường Trần Khát Chân (Hà Nội) ngày 19/3. Hình ảnh cho thấy, chiếc Mitsubishi Xpander màu trắng đỗ bên đường bị dính đầy sợi mì, bún, hành… trên kính lái và nắp ca-pô. 

Đỗ xe dưới gốc cây, tài xế choáng váng khi ăn nguyên bát phở lên kính lái - 1

“Tài xế đỗ xe trước cửa quán, cửa hàng cho rằng làm vậy ảnh hưởng đến kinh doanh của người ta, nên cho xe “ăn” nguyên cả bát phở”, người dùng Facebook Tiến Dũng chia sẻ thông tin được cho là nguyên nhân dẫn đến sự việc trên. Hình ảnh cho thấy đã có lực lượng chức năng xuống hiện trường để giải quyết.

Nguyên nhân chính xác dẫn đến tình huống trên chưa được xác nhận. Tuy nhiên, câu chuyện về văn hóa đỗ xe, việc các chủ nhà “dằn mặt” tài xế đỗ xe trước nhà hay điểm kinh doanh của mình không phải câu chuyện hiếm ở Việt Nam.

Bình luận về việc xe được “ăn” phở, tài khoản Facebook Quốc Hùng cho rằng chiếc Xpander đỗ gọn dưới gốc cây, trong khi vỉa hè của khu vực này rộng, không quá ảnh hưởng đến việc  kinh doanh của các cửa hàng xung quanh. “Bảo là đỗ xe chắn hết lối, che kín mặt tiền thì đã đành, đây đường rộng, vỉa hè to”, người này để lại ý kiến.

Đỗ xe dưới gốc cây, tài xế choáng váng khi ăn nguyên bát phở lên kính lái - 2

“Thuê nhà chứ có thuê luôn cả đường đâu mà “chơi” chủ xe như vậy. Mà cũng phải nhìn lại cửa hàng mình đi, vỉa hè to họ cũng lấn chiếm luôn để kinh doanh thì hà cớ gì lại không cho người ta đỗ xe dưới lòng đường”, thành viên Nguyễn Xuân Long bình luận. “Rồi sự việc ồn ào thế này cũng không hay ho gì”.

Phần đông ý kiến không đồng tình với việc “tạt” phở lên kính ô tô. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng phải bức xúc lắm thì mới dẫn đến hành động như vậy. “Có thể đường không cấm nhưng nếu đỗ xe ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác trước điểm kinh doanh của người ta thì cũng không nên”, nick Facebook Thu Phương nêu quan điểm.

“Xét về lý, đường không có biển cấm thì ô tô dừng đỗ thoải mái. Còn trên phương diện tình, người đỗ xe cũng nên nhìn trước, ngó sau và đặt mình vào hoàn cảnh của các chủ nhà để xem xét. Họ cũng bỏ ra khoản tiền không nhỏ để thuê nhà kinh doanh, đắt cũng vì cái mặt tiền, đỗ sao cho họ cũng không bị ảnh hưởng làm ăn”, anh Vũ Lương Dũng nhận xét. 

Gia An


Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức6 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức6 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ