Connect with us

Tin tức

Mazda, Toyota và Lexus là những thương hiệu ô tô uy tín trong năm 2020

Xuất bản vào

-

Tạp chí nổi tiếng của Mỹ (Consumer Reports) đã công bố bảng xếp hạng mức độ uy tín của các hãng xe hơi trong năm 2020. Mazda đứng đầu bảng.

Tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ (Consumer Reports) đã công bố bảng xếp hạng mức độ uy tín của các hãng xe hơi trong năm 2020.

Đến hẹn lại lên, đều đặn hằng năm, Consumer Reports sẽ đánh giá độ tin cậy của các thương hiệu xe hơi dựa trên việc chạy thử ít nhất hai mẫu xe trong danh mục sản phẩm của hãng.

Tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ (Consumer Reports) đã công bố bảng xếp hạng mức độ uy tín của các hãng xe hơi trong năm 2020.

Năm nay, thương hiệu ô tô Mazda đứng đầu danh sách với tổng số điểm 83 điểm, tăng 1 điểm so với năm ngoái. Để có được kết quả này là nhờ vào các mẫu xe Mazda MX-5, CX-30, CX-3, CX-5 và Mazda6. Tất cả đều đạt điểm số trên 80.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Toyota với 74 điểm với hai mẫu xe được Consumer Reports kiểm tra của Toyota là Prius và Corolla đều có điểm số về độ tin cậy cao, lần lượt là 93 và 90 điểm.

Tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ (Consumer Reports) đã công bố bảng xếp hạng mức độ uy tín của các hãng xe hơi trong năm 2020.

Tiếp theo, ở vị trí thứ 3 là Lexus với 71 điểm, giảm 2 điểm so với năm 2019. Trong khi đó, hai dòng xe SUV được kiểm định của Lexus là chiếc UX (đạt 95 điểm) và NX (91 điểm).

Trong top 5 năm nay có thương hiệu Buick đứng ở vị trí thứ 4 (70 điểm) và Honda ở vị trí thứ 5 (63 điểm). Cả 2 đều có mức xếp hạng uy tín tăng mạnh so với năm 2019. Theo đó, Buick tăng tới 14 bậc, vì đã giải quyết tốt các vấn đề trong các dây chuyền sản xuất nhỏ, theo lý giải của Consumer Reports.

Tương tự, Hyundai đứng ở vị trí thứ 6 (62 điểm) và Honda đã nhảy 7 bậc nhờ Consumer Reports đã lấy các mẫu như Accord, CR-V, Odyssey và Ridgeline làm minh chứng cho chất lượng. Tiếp theo lần lượt là Ram (58 điểm), Subaru (57 điểm), Porsche (55 điểm) và Dodge (54 điểm).

Tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ (Consumer Reports) đã công bố bảng xếp hạng mức độ uy tín của các hãng xe hơi trong năm 2020.

Mặc dù không lọt vào Top 10, nhưng các thương hiệu như Infiniti (54 điểm), BMW (52 điểm), Volvo (41 điểm), hay Jeep (41 điểm)  đã có bước nhảy vọt trong bảng xếp hạng. Consumer Reports nhận định: BMW Series 3, X5 và Volvo S60/V60, XC40 đã có những thể hiện rất tốt.

Gladiator của Jeep lại trở thành dòng xe rất đáng tin cậy ngay trong năm đầu tiên ra mắt, trong khi chất lượng của Wrangler đã được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, chiếc Gladiator và thương hiệu Jeep cũng vừa trở lại thị trường Việt Nam hồi cuối tuần qua.

Ngược lại, Ford (38 điểm) và Kia (45 điểm) lại rớt hạng. Với Kia, mức độ đáng tin cậy giảm xuống chủ yếu do lỗi hộp số với 2 dòng xe tại thị trường Mỹ là Forte và Soul. Trong khi Ford gặp vấn đề với mẫu SUV Explorer và Escape thế hệ mới.

Về vị trí thứ 14 của Audi (46 điểm), Consumer Reports giải thích rằng thương hiệu này đã bị trừ điểm bởi mẫu Q3 mới, Q8 và xe chạy điện E-tron. Tất cả các xe trên đều có độ tin cậy thấp hoặc dưới mức trung bình. Lý do duy nhất khiến thương hiện này vẫn không bị thụt hạng là mẫu A6 sedan đã tăng mức độ tin cậy trong năm nay, cùng với đó là các dòng xe Q5, A4 và A5 đều giữ nguyên điểm thương hiệu.

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam. VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam.
Tin tức2 ngày trước

VinFast hợp tác với ProLogium sản xuất pin thể rắn ở Việt Nam

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) cho...

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco. Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco.
Tin tức2 ngày trước

Hãng xe thương hiệu Việt sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ?

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện...

Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn? Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn?
Tư vấn1 tuần trước

Chọn mua xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Khi nói chuyện về chọn ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn...

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao. Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao.
Tin tức1 tuần trước

Xe hơi VinFast mấy ngày nay thi nhau “rụng bánh” là do đâu?

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi...

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ. Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ.
Đời sống1 tuần trước

VinFast đã tạo được chỗ đứng “vững chắc” ở thị trường xe Đông Nam Á?

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường...

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020? VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?
Tin tức1 tuần trước

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì bệnh dịch gây ra trong năm 2020, VinFast vẫn vươn lên và...

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil. Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil.
Tin tức1 tuần trước

VinFast Fadil thêm 2 màu sơn mới, giá bán không đổi

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ...

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast. Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast.
Đời sống2 tuần trước

Tại sao hộp số tự động ZF được trang bị phổ biến ở các dòng xe “xịn”?

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi,...

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tư vấn2 tuần trước

Sử dụng và bảo quản “trái tim” xe máy điện thế nào mới đúng cách?

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy...

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
Tin tức2 tuần trước

VinFast bắt đầu xây dựng hệ sinh thái trạm sạc điện khắp cả nước

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe...

Quảng cáo - tài trợ