HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 6 tháng 3 năm 2023 – Tập đoàn PAN sẽ tham dự Triển lãm quốc tế về thực phẩm và đồ uống Nhật Bản năm 2023 lần thứ 48 (FOODEX Japan 2023) tại Tokyo, Nhật Bản, từ ngày 7 đến 10 tháng 3 năm 2023, tại gian hàng 4B600, với nhiều sản phẩm thuộc ba nhóm nông nghiệp, thủy sản và thực phẩm đóng gói.

FOODEX Japan 2023 được đánh giá là triển lãm lớn nhất Nhật Bản và thuộc top 3 thế giới trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B).
Triển lãm đã được cộng đồng doanh nghiệp F&B đặc biệt quan tâm. Được coi là “cửa ngõ” khai thác xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và các nước châu Á, FOODEX Japan 2023 thu hút sự tham gia của gần 1.500 doanh nghiệp đến từ 44 quốc gia và lãnh thổ (77% doanh nghiệp đến) từ các quốc gia bên ngoài Nhật Bản),
Dự kiến, sự kiện cũng sẽ thu hút gần 33.800 lượt khách đến từ 98 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới (trong đó có gần 11.000 lượt khách quốc tế), bao gồm phần lớn là các nhà bán buôn, bán lẻ, dịch vụ dịch vụ ăn uống và nhà sản xuất F&B.
Được biết, sẽ có 39 doanh nghiệp Việt Nam tham gia FOODEX Japan năm nay với nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp. Doanh nghiệp Việt sẽ giới thiệu các loại nông sản; rau; trái cây tươi, biến chế độ và đóng hộp; avarable mode; thực phẩm dinh dưỡng từ ngũ cốc; đồ uống có cồn và không cồn; bánh kẹo.
Là một trong những đại diện cho ngành nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam, Tập đoàn PAN sẽ tham gia phát triển dự án chung cư của các công ty thành viên bao gồm Thực phẩm Khang An, Aquatex Bentre, Bibica, Lafooco. Gian hàng của Tập đoàn PAN sẽ tiếp tục tái sinh chuỗi giá trị bền vững và giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu nhất, là niềm tự hào của Việt Nam như tôm, cá tra, rau quả, bánh kẹo, hạt điều, hoa tươi, trái cây sấy khô, cà phê, gạo và các mặt hàng truyền thống như nước mắm…
Hoạt động này cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường thuận lợi thúc đẩy cơ hội giao thương cho các thành viên đơn vị của tập đoàn trong nhiệm vụ mở rộng thị trường trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên Tập đoàn PAN tham gia FOODEX Japan 2023 với quy định của tập đoàn, mặc dù các công ty thành viên đã quen thuộc với sự kiện này từ nhiều năm.
Đây sẽ là cơ hội để tập đoàn giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm có giá trị gia tăng cao của Việt Nam nhờ chế độ biến sâu theo tiêu chuẩn cao, có thương hiệu riêng cho cộng đồng quốc tế.
Bà Nguyễn Thị Trà My, Giám đốc điều hành (CEO) của PAN Group chia sẻ: “Các thị trường cao cấp như Nhật Bản, Mỹ, Liên minh Châu Âu (EU) từ lâu đã là thị trường truyền thống của PAN Group. Tuy nhiên, chúng tôi coi việc tham gia vào các hội chợ lớn như FOODEX Nhật Bản là cơ hội để mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm và là cơ hội tốt để tái định vị nông sản, thực phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế. Trước đây, thế giới biết đến Việt Nam như một quốc gia có sản lượng nông nghiệp lớn, nhưng không được đánh giá cao về chất lượng. Chúng tôi muốn chứng minh rằng, hiện nay nông sản, thực phẩm được chế biến sâu và nhiều thương hiệu của Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin về chất lượng có thể so sánh ngang hàng với sản phẩm của bất kỳ nước nào trên thị trường thế nào giới hạn”.
Đại diện của PAN Group trong lĩnh vực bánh kẹo cho biết thêm: “Nhật Bản là thị trường truyền thống của Bibica hơn chục năm nay. Chúng tôi tham gia thị trường này từ các vị trí làm hàng gia công. Có những sản phẩm mang thương hiệu Bibica rất được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản như kẹo mềm Cherry. Ngay cả trong thời đại dịch COVID-19 bùng phát, Bibica có những sản phẩm chưa bao giờ chứng kiến sự kiện rèm giảm doanh số tại thị trường Nhật Bản. Năm 2022, Bibica ghi nhận doanh thu tăng 32% so với năm trước và tăng 111% so với năm 2019. Tôi hy vọng những con số này sẽ truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt Nam tự tin khai thác các thị trường quốc tế cao cấp như Nhật Bản, Mỹ hay EU”.
Bên cạnh các hoạt động giao thương chính diễn ra từ ngày 7 đến 10/3, FOODEX Japan bao gồm nhiều dự án triển lãm chuyên ngành và hoạt động kết nối kinh doanh diễn ra liên tục trong suốt 4 ngày diễn ra sự kiện. Năm 2022, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam, với tổng kim ngạch xuất khẩu là 50 tỷ USD. Văn hóa và ẩm thực của Việt Nam và Nhật Bản cũng được đánh giá cao về sự hợp tác, là nền tảng mở ra những cơ hội hợp tác lớn trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.
Hashtag: #PANGroup
Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.
Thông tin về PAN Group
Tập đoàn PAN là tập đoàn nông nghiệp và thực phẩm hàng đầu Việt Nam, với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, an toàn và bổ sung theo chuỗi giá trị hoàn chỉnh, đồng thời tạo ra giá trị bền vững cho người nông dân dân, gia đình và xã hội. Hiện tại, PAN Group là một trong những tập đoàn nông nghiệp lớn nhất Việt Nam với hệ thống sinh thái lên tới 10 thành viên công ty. Tất cả các công ty đều giữ vị trí đầu ngành như Vinaseed (giống cây trồng và nông sản), VFC (khử trùng và bảo vệ thực vật), FimexVN và Khang An Food (tôm đông lạnh và rau quả), Aquatex Bentre ( cá tra), Bibica (bánh kẹo). ), Lafooco (hạt điều và trái cây sấy khô), 584 Nha Trang (nước mắm truyền thống), SHIN Coffee, PAN-HULIC (hoa).
Tập đoàn PAN không chỉ làm chuỗi giá trị chủ, mà còn là tập đoàn thực hiện theo đuổi khát khao thay đổi thực trạng sản xuất nông nghiệp Việt Nam, tạo giá trị gia tăng cho các sản phẩm truyền thống, thông qua sản xuất theo quy định trình chuẩn, chất lượng, biến chế độ sâu, có thương hiệu riêng. Qua đó góp phần nâng tầm thương hiệu quốc gia và mang lại cuộc sống tốt đẹp, bền vững hơn cho hàng triệu triệu nông dân Việt Nam.
Hashtag: #PANGroup
Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.