Connect with us

Tin tức

Tập đoàn ô tô Trung Quốc gia tăng sức ép cạnh tranh lên Tesla

Avatar

Xuất bản vào

-


AutoTimes

Nhà sản xuất ô tô tư nhân lớn nhất Trung Quốc – Geely đã thành lập một thương hiệu xe sang mới mang tên Zeekr.

Tập đoàn ô tô Trung Quốc gia tăng sức ép cạnh tranh lên Tesla - 1

Với định hướng vào phân khúc xe sang, thương hiệu Zeekr sẽ thuộc công ty công nghệ Lingling mới được Geely thành lập. Zeekr sẽ hoạt động độc lập với thương hiệu Geometry phổ thông ra mắt vào năm 2019.

Tin đồn về việc Geely thành lập thương hiệu Zeekr đã xuất hiện từ khi công ty nộp đơn đăng ký một loạt nhãn hiệu gắn với tên gọi Zeekr hồi đầu tháng này.

Tập đoàn Geely hiện sở hữu các thương hiệu: Volvo, Lotus, Lynk & Co, Proton, Terrafugia, LEVC, và chiếm tới 50% cổ phần tại thương hiệu Smart của Mercedes-Benz. 

Geely có kế hoạch phát triển các mẫu xe Zeekr dựa trên cơ sở gầm bệ SEA (Kết cấu bền vững) dạng mô-đun, dùng được cho cả xe thuần điện (EV) và xe hybrid sạc điện (PHEV).

Tập đoàn ô tô Trung Quốc gia tăng sức ép cạnh tranh lên Tesla - 2

Mặc dù thông tin chi tiết về thương hiệu Zeekr của Geely vẫn chưa được công bố, nhưng một số nguồn tin cho rằng nó có thể hợp tác cùng tập đoàn công nghệ Baidu. Mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Geely và Baidu trong lĩnh vực tìm kiếm trên internet đã được công bố vào tháng Giêng vừa qua.

Các hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp ô tô của Baidu hiện tập trung vào việc phát triển phần mềm, với cách tiếp cận tương tự như bộ phận Waymo của công ty mẹ Google. Hệ điều hành mã nguồn mở Apollo của Baidu đã thu hút các đối tác bao gồm Toyota, Honda, Volkswagen và Ford, cũng như các nhà sản xuất bán dẫn Intel và Nvidia.

Geely lên kế hoạch bán xe mang thương hiệu Zeekr thông qua các trung tâm bán hàng chuyên dụng đặt tại các trung tâm thành phố và sử dụng chiến lược tiếp thị khác với mô hình đại lý truyền thống. Với định hướng tiếp cận nhóm khách hàng mới, công ty cũng dự định sẽ hỗ trợ việc bán xe cùng với các dòng quần áo và phụ kiện định hình phong cách sống.

Theo trang Autocar, thương hiệu mới này của Geely hướng tới phân khúc cao cấp. Đây cũng là nỗ lực mới nhất của người sáng lập và chủ tịch của Geely, Li Shufu, để thâm nhập vào phân khúc xe hơi sang trọng. Ông chính là người thúc đẩy Geely mua Volvo vào năm 2010 và thâu tóm 9,7% cổ phần trong công ty mẹ Daimler của Mercedes-Benz vào năm 2018. Ông được cho là đang tự mình giám sát việc thành lập Zeekr, nhắm tới mục tiêu cạnh tranh với Tesla trên thị trường quốc tế cũng như các thương hiệu xe điện mới của Trung Quốc bao gồm Nio, Xpeng và Li Xiang.

Tin tức về kế hoạch xây dựng Zeekr được đưa ra đúng vào thời điểm Geely đang tổ chức lại các hoạt động tại Trung Quốc nhằm trở thành nhà sản xuất xe điện và nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật hàng đầu thông qua việc gia công nền tảng SEA cho các bên thứ ba.

Lạc Diệp

Theo Autocar


Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức8 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức8 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ