Connect with us

Tin tức

Xe Range Rover tại Việt Nam đắt thứ 3 thế giới

Avatar

Xuất bản vào

-


AutoTimes

Kết quả khảo sát của một trang web chuyên về bảo hiểm về giá xe Range Rover ở các thị trường trên thế giới khiến nhiều người “ngã ngửa” vì bất ngờ.

Xe Range Rover tại Việt Nam đắt thứ 3 thế giới - 1

Theo dữ liệu mà trang Car Insurance thu thập được, xe Range Rover mới rẻ nhất là ở Mỹ, với giá bán từ 92.154 USD và đắt nhất là ở Malaysia, với giá 1.444.862 RM (đơn vị tiền tệ nội địa), tương đương 356.303 USD, tức là đắt gấp gần 4 lần tại Mỹ. Lý do là Malaysia áp thuế tiêu thụ đặc biệt rất cao đối với xe nhập khẩu.

Giá đắt thứ hai thế giới là ở Singapore, nơi xe Range Rover được bán với giá trung bình 354.446 USD, cũng do thuế, nhằm giảm lượng xe lưu thông gây ô nhiễm môi trường. Kết quả khảo sát cho thấy, có tới 9 trong số 10 thị trường có giá xe Range Rover cao nhất thế giới nằm ở châu Á. Cụ thể như sau:

Xe Range Rover tại Việt Nam đắt thứ 3 thế giới - 2

Như vậy, thị trường duy nhất trong Top 10 thị trường có giá xe Range Rover đắt thế giới không nằm ở châu Á là Hy Lạp. Người tiêu dùng ở một số nước khác cũng phải mua xe Range Rover giá cao, như Bồ Đào Nha (166.881 USD), Australia (166.141 USD), Hà Lan (165.647 USD), Hàn Quốc (164.671 USD), và New Caledonia (163.951 USD).

Trong khi đó, giá xe Range Rover rẻ nhất là ở Mỹ, với mức trung bình hơn 92.000 USD. Danh sách top 10 thị trường mà người tiêu dùng được mua xe Range Rover rẻ nhất như sau:

Xe Range Rover tại Việt Nam đắt thứ 3 thế giới - 3

Tại Việt Nam, ô tô nhập khẩu phải gánh 3 loại thuế, chi phối giá xe niêm yết của các hãng, lần lượt bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, và thuế giá trị gia tăng.

Về thuế nhập khẩu, Việt Nam đang áp dụng thuế suất từ 56% đến 74% tính theo giá khai báo xe hơi nhập nguyên chiếc về Việt Nam từ các ngoài ASEAN. Từ ngày 1/1/2018, các xe có tỷ lệ nội địa hóa trong khối ASEAN từ 40% trở lên được hưởng thuế nhập khẩu 0% vào Việt Nam.

Về thuế tiêu thụ đặc biệt, hiện ô tô nhập khẩu vào Việt Nam được tính thuế theo dung tích xy-lanh, với thuế suất tối thiểu 35% và tối đa đến 150%.

Cuối cùng là thuế giá trị gia tăng, được tính như sau:

Thuế giá trị gia tăng = (giá xe nhập tại cửa khẩu + thuế nhập khẩu + thuế tiêu thụ đặc biệt) x thuế suất thuế giá trị gia tăng.

Công thức này được áp dụng theo quy định tại Điều 6, Điều 7 Luật thuế Giá trị gia tăng 

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 8 Luật thuế Giá trị gia tăng năm 2008 sửa đổi, bổ sung năm 2016, thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng ô tô là 10%.

Như vậy, sau khi cộng 3 loại thuế trên, xe ô tô hạng sang (thường dung tích động cơ lớn) nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu về Việt Nam sẽ bị đội giá lên gấp 3-4 lần.

Nhật Minh


Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức5 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức5 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ