Connect with us

Tin tức

BMW iDrive 8 chính thức trình làng với màn hình cảm ứng siêu rộng

Avatar

Xuất bản vào

-


AutoTimes

Các mẫu xe chạy điện sẽ được ưu tiên trang bị hệ thống thông tin – giải trí iDrive 8 vừa trình làng của BMW, sau đó mới tới các xe khác.

BMW iDrive 8 chính thức trình làng với màn hình cảm ứng siêu rộng - 1

iDrive 8 được hãng xe Đức hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm vượt trội so với iDrive 7, nhờ phần mềm nhận dạng giọng nói đã được cải tiến, màn hình cảm ứng siêu lớn cùng hàng loạt tính năng mới. Đặc biệt, iDrive 8 vẫn có núm xoay điều khiển.

iDrive 8 rồi sẽ có mặt trên tất cả các dòng xe của BMW, nhưng ban đầu sẽ chỉ có ở mẫu SUV chạy điện iX và mẫu sedan i4 mới. Điểm gây chú ý nhất của hệ thống thông tin – giải trí iDrive 8 là màn hình cong cực lớn trên táp-lô. Theo đó, cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch nối liền với màn hình cảm ứng trung tâm cỡ 14,9 inch.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô bắt đầu loại bỏ thiết bị chuyển mạch vật lý để chuyển sang điều khiển cảm ứng; vì thế, điểm đáng chú ý là hệ thống iDrive mới nhất của BMW vẫn sẽ tiếp tục trang bị tính năng đặc trưng là một bộ điều khiển núm xoay gắn trên bảng điều khiển trung tâm. Mặc dù iDrive 8 có số lượng nút và công tắc chỉ bằng một nửa so với iDrive 7, nhưng người dùng có thể chọn tùy chọn giữa các phím điều khiển vật lý, cảm ứng và lệnh thoại.

BMW iDrive 8 chính thức trình làng với màn hình cảm ứng siêu rộng - 2

Nhà sản xuất ô tô Đức nhấn mạnh vào khả năng tương tác dựa trên đối thoại và nhận dạng giọng nói tự nhiên với iDrive 8. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của hệ thống – được gọi là BMW Intelligent Assistant – có thể tự hiển thị hiệu quả trên màn hình và thậm chí phân biệt được hành khách nào đang nói chuyện với nó.

AI cũng có thể xử lý một loạt các chức năng của xe, bao gồm cả hệ thống HVAC (hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí). Ví dụ, khi người điều khiển nói: “Tôi lạnh chân”, hệ thống sẽ tự làm tăng nhiệt độ ở khu vực để chân. 

Những bổ sung đáng chú ý khác cho iDrive 8 bao gồm: tăng các tùy chọn cá nhân hóa thông qua BMW ID và My Modes. BMW ID cho phép người dùng tạo hồ sơ và lưu các cài đặt xe khác nhau, về cơ bản là thay thế cho tính năng BMW ConnectedDrive hiện tại. Ngoài ra, thông qua các bản cập nhật trực tuyến, có thể truyền dữ liệu BMW ID từ xe này sang xe khác.

Trong khi đó, My Modes là một tính năng mới có trên iDrive 8, thay thế tính năng Driving Experience Control. Phiên bản đầu tiên sẽ có sẵn trên iX và i4, cho phép tùy chỉnh và thiết lập trước tối đa 10 cài đặt. Phạm vi điều chỉnh không chỉ bao gồm màu sắc ánh sáng bên trong xe và thiết kế của màn hình bảng điều khiển, mà còn cả các đặc điểm của chế độ lái như cảm giác lái và điều khiển chân ga.

Tất cả hệ thống iDrive 8 đều có các tính năng phổ biến như Apple CarPlay và Android Auto, đồng thời cũng tương thích với công nghệ di động 5G. BMW cho biết các ứng dụng bổ sung của bên thứ ba để liên lạc và phát nhạc trực tuyến cũng được tích hợp trong hệ thống.

Lạc Diệp

Theo Caranddriver


Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức9 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức9 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ