Connect with us

Tin tức

Doanh số Beijing X7 liên tục giảm, nhiều người Việt bán xe

Avatar

Xuất bản vào

-


AutoTimes

Lượng xe Beijing X7 bán ra tại Trung Quốc giảm 5 tháng liên tiếp, trong khi đó ở Việt Nam thì một số chủ cũng rao bán khi xe lăn bánh chưa được nửa năm.

Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Trung Quốc, đã có 2.004 chiếc Beijing X7 được bán ra trong tháng 1/2021, ít hơn 104 xe so với tháng trước đó. Kết quả trên khiến đây là tháng thứ 5 liên tiếp doanh số mẫu xe này giảm, sau khi đạt đỉnh vào tháng 8/2020 với 4.687 chiếc.

Doanh số Beijing X7 liên tục giảm, nhiều người Việt bán xe - 1

Beijing X7 có doanh số liên tục giảm tại quê nhà.

Trong phân khúc, một số mẫu ô tô vẫn có doanh số tốt như Haval H6 đạt 46.368 xe, Changan CS75 tiêu thụ được 42.141 chiếc hay Honda bán ra thị trường 26.110 xe cùng trong thời điểm trên. Tính trong tháng 1/2021, doanh số Beijing X7 xếp ở vị trí thứ 212 trong tổng số 463 mẫu xe đang bán ra tại thị trường Trung Quốc. 

Baic X55, một mẫu xe Trung Quốc khác đang bán tại Việt Nam, cũng có doanh số thấp ở quê nhà. Sản phẩm này chỉ được 123 khách hàng lựa chọn trong tháng 1. MG, thương hiệu xe Anh nay thuộc sở hữu của một tập đoàn Trung Quốc, bán được 4.073 chiếc HS và 8.426 xe ZS. Hai model này của MG đang được phân phối tại Việt Nam.

Trong khi đó, ba mẫu BAIC Q7, Brillance V7 và Zotye Z8 được bán tại Việt Nam nhưng đến nay không còn xuất hiện trong bảng xếp hạng doanh số tại Trung Quốc.

Bất chấp doanh số ảm đạm tại quê nhà, Beijing X7 nhận được nhiều quan tâm khi một doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam. Xe được bán theo chính sách đặt cọc theo từng đợt, số lượng đưa về mỗi lô không nhiều nên khách hàng có nhu cầu thường phải đợi. Mức giá cho Beijing X7 tại Việt Nam từ 528 – 668 triệu đồng.

Doanh số Beijing X7 liên tục giảm, nhiều người Việt bán xe - 2

Một chiếc Beijing X7 được rao bán sau khi lăn bánh khoảng 2.500 km.

Tuy nhiên sau khi Beijing X7 lăn bánh chưa được nửa năm, một số chủ xe đã rao bán. Mức giá cho những chiếc xe lướt này được chào bán quanh mức 800 triệu đồng. Thậm chí, một số chủ xe đã muốn “đổi gió” khi mới đi được vài trăm km hoặc vài nghìn km.

Cạnh tranh với Hyundai Tucson (799 – 940 triệu đồng), Honda CR-V (998 – 1.118 triệu đồng) nhưng giá bán của Beijing X7 rẻ hơn đáng kể. Hơn thế, mẫu xe Trung Quốc còn thu hút khách hàng khi được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại như màn hình giải trí cỡ lớn, đồng hồ trung tâm dạng LCD, các tính năng hỗ trợ lái…

Thời điểm mới về Việt Nam, Beijing X7 được đánh giá là “sốt ảo” khi được tuyên bố có 1.000 đơn đặt cọc. Xe còn vướng “lùm xùm” liên quan đến chính sách đặt cọc khi khách hàng phải thanh toán trước cả trăm triệu.

Bảo Linh


Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức1 ngày trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức1 ngày trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức3 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá4 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá6 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức7 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức2 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ