Connect with us

Tin tức

Bất chấp tình hình toàn cầu phức tạp, Ducati vẫn bán được hơn 48.000 xe trong năm 2020

Avatar

Xuất bản vào

-

Việc Ducati khép lại một năm 2020 đầy thử thách củng cố sự vững chắc mà nhà sản xuất mô tô Ý đã thể hiện trong những năm qua.

Việc Ducati khép lại một năm 2020 đầy thử thách củng cố sự vững chắc mà nhà sản xuất mô tô Ý đã thể hiện trong những năm qua.

Bất chấp tình hình toàn cầu phức tạp và việc ngừng sản xuất bảy tuần ngay vào thời kỳ cao điểm của mùa giải, 48.042 xe máy (năm 2019 là 53.183 xe ) đã được Ducati giao cho khách hàng trên toàn thế giới, hạn chế chênh lệch doanh số so với năm 2019 xuống còn -9,7%.

Việc Ducati khép lại một năm 2020 đầy thử thách củng cố sự vững chắc mà nhà sản xuất mô tô Ý đã thể hiện trong những năm qua.

Doanh thu cuối năm 2020 đạt con số 676 triệu Euro (năm 2019 là 716 triệu Euro) và lợi nhuận hoạt động là 24 triệu Euro (năm 2019 là 52 triệu Euro), với tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 4%.

Xu hướng tăng trưởng doanh số so với năm 2019 được ghi nhận ở Trung Quốc (+26%), Đức (+6,7%) và Thụy Sĩ (+11,1%). Ý vẫn là thị trường đứng đầu của Ducati, tiếp theo là Mỹ.

Doanh thu trên mỗi chiếc mô tô đã tăng lên 14.883 Euro/xe (năm 2019 là 13.500 Euro), thể hiện giá trị cao nhất từng đạt được trong lịch sử của Công ty. Điều này phản ánh nhất quán chiến lược phát triển dòng sản phẩm hướng tới phân khúc cao cấp và cao cấp nhất của thị trường.

Việc Ducati khép lại một năm 2020 đầy thử thách củng cố sự vững chắc mà nhà sản xuất mô tô Ý đã thể hiện trong những năm qua.
Ducati Monster Plus mới.

Claudio Domenicali, Giám đốc điều hành Ducati Motor Holding, chia sẻ: “Năm 2020 thực sự là một năm đầy thách thức nhưng chúng tôi hài lòng với hoạt động tài chính xuyên suốt của mình. Nhờ kỷ luật nghiêm ngặt, chúng tôi đã có thể giảm chi phí cố định, do đó hạn chế sụt giảm tỷ suất lợi nhuận hoạt động. Đồng thời, việc giảm đáng kể hàng tồn kho có tác động tích cực đến dòng tiền, đây là mức tốt nhất từng được ghi nhận cho đến nay.

Việc đầu tư vào các sản phẩm mới hoàn toàn không được nhắc đến và điều này đã mở đường cho sự phát triển tích cực của Ducati trong tương lai.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những khách hàng của Ducati, những người hàng ngày, với niềm đam mê và lòng nhiệt thành, đã đóng góp tạo nên sức mạnh và sự thành công của công ty ngay cả trong năm rất phức tạp và khó khăn này.”

Oliver Stein, Giám đốc tài chính Ducati Motor Holding, cho biết thêm: “Sự ổn định về tài chính là vô cùng quan trọng để công ty hỗ trợ phát triển công nghệ, chương trình đổi mới sản phẩm và quy trình, cùng với các hoạt động của bộ phận Ducati Corse. Nền tảng tài chính vững chắc đảm bảo chúng tôi duy trì những trụ cột quan trọng này trong những thời điểm thử thách này. Chúng tôi rất vui vì đã có thể hướng dẫn Ducati đã vượt qua tình hình phức tạp như vậy vào năm 2020 và chúng tôi bắt đầu năm 2021 với thái độ tin tưởng sẽ phục hồi rõ ràng nhanh hơn so với dự đoán ban đầu.”

Oliver Stein, Giám đốc tài chính Ducati Motor Holding.

Được củng cố bởi những kết quả đạt được cho đến nay nhờ sự hỗ trợ không ngừng của tất cả mọi người, Ducati đã sẵn sàng đối mặt với năm mới đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Trong năm qua, Ducati, với 1.800 nhân viên, đã có thể phản ứng nhanh chóng với tình hình phát triển do đại dịch bằng cách sắp xếp công việc. Ngay từ đầu tháng 3, một lực lượng đặc nhiệm nội bộ đã được thành lập, tập hợp các kỹ năng giữa các bộ phận để đảm bảo tính chính xác, nhạy bén, giao tiếp thường xuyên và minh bạch với nhân viên.

Việc Ducati khép lại một năm 2020 đầy thử thách củng cố sự vững chắc mà nhà sản xuất mô tô Ý đã thể hiện trong những năm qua.
Ducati Scrambler Desert Sled Fasthouse.

Một số sáng kiến ​​đã được đưa ra để hỗ trợ người lao động và gia đình của họ, chẳng hạn như tính linh hoạt tối đa của thời gian làm việc và giúp tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc tại nhà cho trẻ em và người già thông qua nền tảng phúc lợi của công ty.

Mạng lưới bán hàng của Ducati bao gồm 738 đại lý tại hơn 90 quốc gia. Việc giao hàng các loại xe mới bắt đầu vào năm 2021, bao gồm Ducati Scrambler Desert Sled Fasthouse và Monster mới, Multistrada V4, SuperSport 950 mới và Ducati Scrambler Nightshift đã có mặt trên toàn thế giới.

Ducati sẽ tham gia vào Giải vô địch thế giới Moto GP, dựa trên chiến thắng giành được vào năm 2020. Ducati cũng sẽ tham gia Giải vô địch thế giới Superbike, sẽ bắt đầu vào tháng 5.

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức5 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức5 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ