Connect with us

Tin tức

Tính riêng quý I/2021, Tesla đã bán được hơn 184.000 xe trên toàn thế giới

Avatar

Xuất bản vào

-

Tesla vẫn đạt doanh số cao trong quý I/2021, bất chấp đại dịch Covid-19 và tình trạng thiếu nguồn cung linh kiện, phụ tùng trên toàn thế giới.

Tesla vẫn đạt doanh số cao trong quý I/2021, bất chấp đại dịch Covid-19 và tình trạng thiếu nguồn cung linh kiện, phụ tùng trên toàn thế giới.

Trái với dự đoán của Phố Wall, Tesla đã đạt doanh số kỷ lục trong quý I vừa qua, do nhu cầu thị trường đối với các mẫu xe giá rẻ hơn đủ bù đắp tác động của việc thiếu nguồn cung phụ tùng trên toàn thế giới.

Tesla vẫn đạt doanh số cao trong quý I/2021, bất chấp đại dịch Covid-19 và tình trạng thiếu nguồn cung linh kiện, phụ tùng trên toàn thế giới.

Theo hãng tin Reuters, trong thông báo phát ra ngày 2/4, Tesla cho biết mẫu Model Y đang bán rất chạy ở Trung Quốc, nên công ty đang tiến tới sản xuất với công suất tối đa.

“Model S và Model X phiên bản mới cũng bán rất chạy và chúng tôi đang trong giai đoạn đầu gia tăng sản lượng,” Tesla cho biết.

Nhà máy của Tesla ở Thượng Hải đã bắt đầu sản xuất mẫu Model Y vào cuối năm ngoái. Trung Quốc là một thị trường quan trọng của Tesla, nơi trước đó hãng đã sản xuất mẫu Model 3. Hồi tháng 2, doanh số của Tesla tại Trung Quốc cũng cao hơn so với tháng trước đó, bất chấp việc nhu cầu mua xe thường giảm vào dịp Tết Nguyên đán.

Với công nghệ đang ngày càng tiến bộ nhanh hơn dự kiến, các chuyên gia cho rằng giá thành sản xuất xe điện sẽ ngang bằng xe động cơ đốt trong.

Theo dữ liệu của Refinitiv, Tesla đã bán được tổng cộng 184.800 xe trên toàn thế giới trong quý I/2021, cao hơn nhiều so với mức dự đoán khoảng 177.822 xe.

Con số này cũng vượt mức kỷ lục 180.570 xe mà Tesla đã đạt được vào quý IV năm ngoái.

Hồi tháng 2, Tesla đã phải tạm dừng hoạt động của nhà máy ở California (Mỹ) trong hai ngày do thiếu phụ tùng.

Trung Quốc và châu Âu được cho là động lực chính cho sự tăng trưởng của Tesla trong quý I vừa qua. Với đà này, cùng với chính sách ủng hộ xe chạy điện của chính quyền Tổng thống Mỹ Biden và nhu cầu của thị trường thế giới đối với xe chạy điện tăng lên, Tesla có thể sẽ bán được hơn 850.000 xe trong năm nay.

Với số điểm vượt trội hơn nhiều đối thủ, Tesla được người dùng của Consumer Reports bình chọn là thương hiệu được yêu thích nhất tại Mỹ.

Tesla đã bán được 182.780 chiếc Model 3 và Y trong quý 1, tăng 13% so với quý trước đó. Ngược lại, các mẫu xe đắt tiền hơn là Model S và Model X có doanh số giảm từ 18.920 chiếc xuống chỉ còn 2.020 chiếc. Điều này được lý giải là do hai mẫu xe đắt tiền chuẩn bị có phiên bản mới.

Tesla hiện đang là doanh nghiệp ô tô có giá trị nhất thế giới, tính theo giá trị vốn hóa thị trường, dù sản lượng cực thấp so với các “cây đa cây đề” trong ngành ô tô, như Toyota Motor Corp, Volkswagen AG và GM.

Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức6 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức6 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ