Connect with us

Tin tức

Mercedes-Benz G-Class chuẩn bị có thêm phiên bản chạy điện

Avatar

Xuất bản vào

-

Mercedes-Benz đang nghiên cứu làm một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện cho mẫu xe "huyền thoại" G-Class với hai tên gọi EQG 580 và EQG 560.

Mercedes-Benz đang nghiên cứu làm một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện cho mẫu xe “huyền thoại” G-Class với hai tên gọi EQG 580 và EQG 560.

Mẫu SUV “huyền thoại” Mercedes-Benz G-Class sẽ có thêm biến thể chạy hoàn toàn bằng điện với hai tên gọi đã được hãng đăng ký là EQG 580 và EQG 560 tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO) vào ngày 1/4/2021. Dù không có thông tin chính thức nào về hai mẫu xe này được xác nhận, nhưng tên gọi cho thấy đó có thể là phiên bản chạy điện của dòng G-Class, sử dụng cùng hệ thống động cơ với mẫu EQS sắp ra mắt tới đây.

Mercedes-Benz đang nghiên cứu làm một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện cho mẫu xe "huyền thoại" G-Class với hai tên gọi EQG 580 và EQG 560.

Mẫu xe SUV “huyền thoại” Mercedes-Benz G-Class.

Như vậy, EQG 580 có thể sẽ được trang bị mô-tơ điện ở cả trước và sau, tạo thành hệ thống dẫn động 4 bánh và có tính năng chuyển dịch mô-men (liên tục phân bổ sức mạnh động cơ giữa cầu trước và cầu sau). Động cơ ‘580’ của mẫu EQS sẽ cho công suất 516 mã lực và mô-men xoắn 611 lb-ft (828 Nm), nên EQG 580 có thể sẽ có thông số tương tự.

Theo trang Car Sales, Mercedes-Benz sẽ đảm bảo rằng giống như bản động cơ đốt trong, xe G-Class phiên bản chạy điện sẽ có hệ thống 3 khóa vi sai. Hiện chưa rõ liệu phiên bản này sẽ dùng khung dạng thang như các xe G-Class hiện tại, hay chuyển sang kết cấu EVA mới của hãng.

Dù dùng kết cấu nào, G-Class phiên bản chạy điện đều sẽ là đối thủ ngang ngửa Hummer EV SUV và thậm chí có thể còn vận hành xuất sắc hơn cả bản G-Class với trang bị động cơ đốt trong.

Mercedes-Benz đang nghiên cứu làm một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện cho mẫu xe "huyền thoại" G-Class với hai tên gọi EQG 580 và EQG 560.

Mặc dù trước đây giám đốc điều hành Ola Kallenius của Daimler từng thừa nhận rằng một chiếc G-Class chạy hoàn toàn bằng điện chỉ là chuyện sớm muộn, nhưng ông không nói rõ khi nào xe sẽ ra mắt.

Việc dòng Mercedes G-Class có phiên bản chạy điện cũng không quá bất ngờ, khi mà một số tên tuổi lớn trong làng xe off-road đều đã nhập cuộc. Thương hiệu Hummer đánh dấu sự trở lại bằng một mẫu bán tải chạy hoàn toàn bằng điện. Ford F-150 cũng chuẩn bị có phiên bản chạy điện.

Trong khi đó, Jeep không giấu tham vọng điện khí hóa toàn bộ danh mục sản phẩm trong vòng hai năm tới, hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu xe việt dã “xanh” nhất thế giới.

Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức6 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức6 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ