Connect with us

Tin tức

Ngành công nghiệp ô tô Mỹ đứng trước cuộc khủng hoảng mới

Avatar

Xuất bản vào

-


AutoTimes

Vẫn còn đang đau đầu vì thiếu nguồn cung chất bán dẫn làm linh kiện cho xe, các nhà sản xuất ô tô lại đối mặt với thêm nguy cơ thiếu vật liệu làm ghế ngồi.

Ngành công nghiệp ô tô Mỹ đứng trước cuộc khủng hoảng mới - 1

Các nhà sản xuất tại Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu vật liệu xốp làm ghế ô tô, do tác động từ thời tiết khắc nghiệt tới chuỗi cung ứng tại Texas và nhiều bang khác hồi tháng trước. 

Bão tuyết đã ảnh hưởng việc sản xuất các sản phẩm phụ tại nhà máy lọc dầu, được sử dụng để tạo ra oxit propylene. Đây là nguyên liệu rất cần thiết để làm xốp polyurethane vốn được các hãng xe dùng làm ghế ô tô. Theo trang Auto News, một số dây chuyền lắp ráp ghế ô tô tại các nhà máy có thể hết phải tạm dừng hoạt động trong thời gian tới do thiếu nguyên vật liệu.

“Sản lượng phụ phẩm của các nhà máy lọc dầu hiện vẫn đang ở mức thấp, khiến cho việc sản xuất oxit propylene bị hạn chế”, một lãnh đạo doanh nghiệp ô tô chia sẻ với trang Crain’s Detroit Business. “Tất cả đều bị ảnh hưởng. Vấn đề này thậm chí còn nghiêm trọng và sát sườn hơn so với sự thiếu hụt chip bán dẫn”.

Một vị lãnh đạo phụ trách hoạt động thu mua nguyên vật liệu lo ngại rằng sự thiếu hụt này có thể ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất ô tô trong những tuần tới. Ông cho biết: “Đây thực sự là một mối đe dọa. Những ảnh hưởng có thể được nhận thấy rõ ràng trong nửa cuối tháng 3. Tôi nghĩ mọi người sẽ phải cố gắng tìm kiếm nguồn cung cấp thay thế trên toàn cầu.”

David Barnas, người phát ngôn của General Motors (GM) cho biết công ty chưa thấy “bất kỳ tác động tức thời nào đến hoạt động sản xuất”, đồng thời lưu ý rằng “GM sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cơ sở cung cấp để giảm thiểu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt.”

Một hãng xe lớn khác là Toyota Motor Bắc Mỹ cũng cho biết đang phối hợp với các nhà cung cấp để giảm thiểu các tác động từ sự thiếu hụt này. Người phát ngôn của hãng, ông Eric Booth chia sẻ: “Chúng tôi nhận thức được tình trạng của ngành công nghiệp hóa dầu và đang làm việc với các đối tác nhà cung cấp để giảm thiểu tác động của nguy cơ này đến kế hoạch sản xuất của chúng tôi. Tại thời điểm này, vẫn còn quá sớm để dự đoán những tác động tiềm tàng trong ngắn hạn.”

Các nhà sản xuất ô tô như Hyundai, Kia và BMW đều cho biết đang theo dõi sát sao tình hình, trong khi Stellantis hiện chưa thấy bị ảnh hưởng đến hoạt động của hãng.

Lạc Diệp

Theo Carscoops


Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức11 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức11 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá6 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ