Connect with us

Tin tức

Những chi tiết hữu ích trên ô tô mà không phải ai cũng biết

Xuất bản vào

-

Dưới đây là những chi tiết hữu ích có mặt trên hầu hết ô tô hiện tại, có thể cứu nguy mọi người trong xe vào những trường hợp khẩn cấp.

Dưới đây là những chi tiết hữu ích có mặt trên hầu hết ô tô hiện tại, có thể cứu nguy mọi người trong xe vào những trường hợp khẩn cấp.

Chi tiết hình vây cá gắn trên nóc xe

Dưới đây là những chi tiết hữu ích có mặt trên hầu hết ô tô hiện tại, có thể cứu nguy mọi người trong xe vào những trường hợp khẩn cấp.

Không như ở những mẫu xe đời cũ là hình dạng nguyên cây ăn-ten nhỏ thì ngày này một số chiếc xe đời mới thường được thiết kế lại chi tiết này thay cho hình giống như vây cá, vẫn đặt ở trên trần xe ô tô. Ngoài việc để trang trí làm đẹp cho xe mà nó có chức năng chính là giúp thu sóng của hệ thống thông tin giải trí trong xe.

Ốp nhỏ nằm ở cản trước

Dưới đây là những chi tiết hữu ích có mặt trên hầu hết ô tô hiện tại, có thể cứu nguy mọi người trong xe vào những trường hợp khẩn cấp.

Trên cản trước của hầu hết ô tô hiện tại sẽ có thêm một miếng ốp nhỏ, có thể được đặt bên trái hoặc phải, và có thể gỡ ra được. Miếng ốp này chỉ đơn giản là để giúp che đậy cho móc kéo đặt ở bên trong. Tuy nhiên, khi xe gặp sự cố, hay bị mắc kẹt thì đây là lúc cái móc này sẽ phát huy tác dụng.

Lẫy nằm ở sau gương chiếu hậu đặt bên trong xe

Tuy nhiên, trong các mẫu xe không có trang bị này, mẹo sử dụng ô tô là người dùng cũng có thể chỉnh chế độ chống chói cho gương chiếu hậu bằng cách sử dụng lẫy nhỏ nằm ở sau gương.

Dưới đây là những chi tiết hữu ích có mặt trên hầu hết ô tô hiện tại, có thể cứu nguy mọi người trong xe vào những trường hợp khẩn cấp.

Đối với những người thường xuyên phải lái xe vào ban đêm, kinh nghiệm lái ô tô an toàn là nên gạt lẫy nằm ở sau gương để chống chói nhằm giúp đảm bảo tầm quan sát tốt hơn khi lái xe.

Các khe nhỏ nằm cuối hai bên trên bảng taplo

Rất nhiều người đến thời điểm hiện tại vẫn cho rằng các khe nhỏ được đặt ở hai bên cuối trên bảng taplo của cạnh cột A là khe cửa thoát gió của điều hòa ô tô. Nhưng thật ra thì hai khe này có tác dụng giúp sấy kính của cửa sổ hai bên xe, giúp cho người lái xe quan sát gương chiếu hậu được dễ dàng hơn. Nhất là vào những thời điểm thời tiết, môi trường lạnh.

Nút Shift-Lock

Các mẫu ô tô dùng hộp số dạng tự động thường có trang bị nút Shift-Lock nằm ở bên cạnh của cần số. Tuy nhiên, hầu hết khi mới lái xe thường không hiểu tác dụng cũng như quan tâm đến sự có mặt của nút này.

Đối với các xe dùng hộp số tự động, theo nguyên tắc cơ bản khi xe ô tô chưa được nổ máy thì người lái không thể di chuyển cần số của xe giữa các chế độ như P, N, D…

Do vậy, nếu xe của bạn không nổ máy được khi đang ở ngoài đường do ắc quy bị yếu hay hết điện thì người lái sẽ không thể nào chuyển được cần số của xe về chế độ N nhằm giúp đưa xe về nơi sửa chữa. Và khi đó mẹo lái xe ô tô là bạn cần sử dụng đến chức năng của nút Shift-Lock sẽ giúp mở khóa cho phép sang số và di chuyển xe.

Để có thể sử dụng, bạn phải dùng một vật mỏng và cứng nhằm mở nắp đậy, tiếp đó sẽ gạt một lẫy nhỏ hay bấm nút bấm nằm ở bên dưới để giúp điều khiển cần số của xe.

Nút bấm mở cốp xe khẩn cấp

Hiện nay, các dòng xe như xe thường được trang bị một khóa có chức năng an toàn giúp mở cốp từ phía bên trong khi các cửa xe đều đã bị khóa.

Bộ phận nhỏ này thường được thiết kế nằm ở mặt phía trong cửa khoang hành lý của xe và có thể được che kín bằng miếng ốp nhỏ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ. Trong trường hợp xe gặp sự cố và các cửa đều bị kẹt thì bạn mở gạt lẫy nhỏ để cốp bật ra và có thể dễ dàng thoát khỏi xe an toàn.

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam. VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam.
Tin tức2 ngày trước

VinFast hợp tác với ProLogium sản xuất pin thể rắn ở Việt Nam

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) cho...

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco. Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco.
Tin tức2 ngày trước

Hãng xe thương hiệu Việt sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ?

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện...

Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn? Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn?
Tư vấn1 tuần trước

Chọn mua xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Khi nói chuyện về chọn ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn...

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao. Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao.
Tin tức1 tuần trước

Xe hơi VinFast mấy ngày nay thi nhau “rụng bánh” là do đâu?

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi...

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ. Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ.
Đời sống1 tuần trước

VinFast đã tạo được chỗ đứng “vững chắc” ở thị trường xe Đông Nam Á?

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường...

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020? VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?
Tin tức1 tuần trước

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì bệnh dịch gây ra trong năm 2020, VinFast vẫn vươn lên và...

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil. Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil.
Tin tức1 tuần trước

VinFast Fadil thêm 2 màu sơn mới, giá bán không đổi

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ...

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast. Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast.
Đời sống2 tuần trước

Tại sao hộp số tự động ZF được trang bị phổ biến ở các dòng xe “xịn”?

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi,...

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tư vấn2 tuần trước

Sử dụng và bảo quản “trái tim” xe máy điện thế nào mới đúng cách?

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy...

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
Tin tức2 tuần trước

VinFast bắt đầu xây dựng hệ sinh thái trạm sạc điện khắp cả nước

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe...

Quảng cáo - tài trợ