Connect with us

Tin tức

Bạn cần kiểm tra ô tô ngay khi thấy những đèn cảnh báo này

Xuất bản vào

-

Trên đồng hồ xuất hiện những đèn báo như Áp suất phanh, dầu nhớt động cơ, ắc quy và nhiệt độ nước mát thì bạn nên dừng xe và kiểm tra ngay.

Trên đồng hồ xuất hiện những đèn báo như áp suất phanh, dầu nhớt động cơ, ắc quy và nhiệt độ nước mát thì bạn nên dừng xe và kiểm tra ngay.

Đèn cảnh báo áp suất dầu của hệ thống phanh

Trên đồng hồ xuất hiện những đèn báo như Áp suất phanh, dầu nhớt động cơ, ắc quy và nhiệt độ nước mát thì bạn nên dừng xe và kiểm tra ngay.

Má phanh bị mòn quá mức hay hệ thống đường dẫn dầu bị rò rỉ sẽ dẫn tới tình trạng thiếu dầu, và đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến đèn cảnh báo áp suất này bật sáng. Nếu thấy đèn này bật sáng, bạn phải mau chóng tìm trung tâm sửa chữa để khắc phục ngay lập tức vì sự an toàn của bạn và mọi người xung quanh.

Đèn cảnh báo áp suất dầu nhớt bôi trơn của động cơ

Trên đồng hồ xuất hiện những đèn báo như Áp suất phanh, dầu nhớt động cơ, ắc quy và nhiệt độ nước mát thì bạn nên dừng xe và kiểm tra ngay.

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng nhằm duy trì độ bền của động cơ. Việc đảm bảo ô tô luôn có đủ mức dầu nhớt bôi trơn là điều vô cùng cần thiết, không chỉ giúp xe bền hơn, mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để thông báo cho người sử dụng về tình trạng dầu bôi trơn của xe, các nhà sản xuất ô tô đã tích hợp thêm hệ thống đèn cảnh báo mức áp suất dầu nhớt bôi trơn động cơ. Việc đèn cảnh báo này bật sáng đồng nghĩa với việc ô tô đang thiếu dầu bôi trơn, hoặc thậm chí lượng dầu bôi trơn trong xe đã cạn kiệt.

Đèn cảnh báo ắc quy (bình điện)

Máy phát điện trên ô tô rơi vào tình trạng hoạt động không bình thường hoặc là không làm việc chính là lúc đèn này bật sáng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do xe bị đứt đai dẫn động của máy phát điện, và từ đó sẽ tiêu hao nốt phần điện còn lại bên trong ắc quy đến khi không còn điện để tiếp tục vận hành xe nói chung.

Đèn cảnh báo nhiệt độ của nước làm mát động cơ

Dung dịch nước làm mát động cơ là một loại chất lỏng chuyên dụng với thành phần chính là nước cất và dung dịch làm mát Ethylene Glycol. Dung dịch này có tác dụng truyền dẫn nhiệt nhanh giúp giải nhiệt động cơ, trong dung dịch có các chất phụ gia giúp chống bay hơi, ăn mòn bên trong thành dẫn nước động cơ.

Đèn cảnh báo nhiệt độ của nước làm mát động cơ cung cấp thông tin về tình trạng của nước làm mát trong động cơ tại thời điểm đó. Khi đèn sáng, lái xe cần hiểu là nước làm mát động cơ đang ở một nhiệt độ rất cao, động cơ đang nóng lên quá mức.

Khi thấy đèn này bật sáng, bạn hãy tìm chỗ an toàn và dừng xe lại. Sau đó mở nắp capo để kiểm tra, tuyệt đối không mở nắp két nước ngay lập tức vì nước sôi bên trong két sẽ phụt ra ngoài gây nguy hiểm.

Sau khi kiểm tra, nếu thấy nước còn nhiều nhưng sôi thì hãy nhanh chóng cho máy chạy ở chế độ không tải, hoặc động cơ nghỉ một chút để làm giảm nhiệt độ. Trong trường hợp thiếu nước, bạn có thể tạm thời bổ sung nước tinh khiết để tiếp tục di chuyển những sau đó phải nhanh chóng mang xe tới trung tâm bảo dưỡng.

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam. VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam.
Tin tức4 ngày trước

VinFast hợp tác với ProLogium sản xuất pin thể rắn ở Việt Nam

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) cho...

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco. Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco.
Tin tức5 ngày trước

Hãng xe thương hiệu Việt sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ?

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện...

Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn? Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn?
Tư vấn1 tuần trước

Chọn mua xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Khi nói chuyện về chọn ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn...

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao. Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao.
Tin tức2 tuần trước

Xe hơi VinFast mấy ngày nay thi nhau “rụng bánh” là do đâu?

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi...

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ. Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ.
Đời sống2 tuần trước

VinFast đã tạo được chỗ đứng “vững chắc” ở thị trường xe Đông Nam Á?

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường...

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020? VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?
Tin tức2 tuần trước

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì bệnh dịch gây ra trong năm 2020, VinFast vẫn vươn lên và...

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil. Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil.
Tin tức2 tuần trước

VinFast Fadil thêm 2 màu sơn mới, giá bán không đổi

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ...

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast. Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast.
Đời sống2 tuần trước

Tại sao hộp số tự động ZF được trang bị phổ biến ở các dòng xe “xịn”?

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi,...

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tư vấn2 tuần trước

Sử dụng và bảo quản “trái tim” xe máy điện thế nào mới đúng cách?

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy...

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
Tin tức2 tuần trước

VinFast bắt đầu xây dựng hệ sinh thái trạm sạc điện khắp cả nước

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe...

Quảng cáo - tài trợ