Connect with us

Đời sống

Phối hợp tổ chức “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”

Avatar

Xuất bản vào

-

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn hùng chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Tổng cục TDTT, Tổng cục Du lịch, Vụ Văn hoá dân tộc, Cục Di sản Văn hoá, Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phối hợp tổ chức “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”
Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng, đây là sự kiện đánh dấu sự trở lại của các hoạt động lớn, có ý nghĩa chính trị trong lĩnh vực VH,TT&DL sau thời gian phải tạm dừng vì đại dịch nên phải được đổi mới về cách thức tổ chức, tạo nên cách tiếp cận mới về Văn hoá, nhằm mục đích bảo tồn, phát huy giá trị Văn hoá của đồng bào các dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, còn là sự kiện chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII. “Vì thế việc tổ chức thật tốt Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam được xem là biểu hiện sinh động của việc Bộ VH,TT&DL, cụ thể là Làng Văn hoá- Du lịch các dân tộc Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Do đó hoạt động này cần phải được tổ chức đúng tầm, trang trọng, an toàn, hiệu quả và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh”.

“Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam” là sự tôn vinh, giữ gìn, phát huy các giá trị Văn hoá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, từ đó phát huy, tôn tạo các giá trị văn hoá đặc sắc. Đây cũng được xem là dịp để giao lưu, giới thiệu rộng rãi với công chúng, những người yêu mến văn hoá những giá trị tiêu biểu, góp phần thực hiện mục tiêu mà Đảng, nhà nước đặt ra cho sự phát triển của văn hoá.

Chương trình, Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam năm 2021, dự kiến gồm các hoạt động như Chương trình nghệ thuật chào mừng; giới thiệu trình diễn các loại hình văn hoá phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh; Hội nghị tổng kết 5 năm tổ chức hoạt động hàng ngày của đồng bào dân tộc tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam; triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc; tái hiện những lễ hội, phong tục tập quán của các dân tộc như: Lễ rước nước trong Lễ hội Kinh Dương Vương – vị vua Thuỷ tổ Việt Nam; trình diễn loại hình diễn xướng dân gian Mo Mường; tái hiện Lễ mừng lúa mới, Tết Chôl Chnăm Thmây và các hoạt động “mừng vui ngày Tết”…

Phối hợp tổ chức “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”
Một tiết mục biểu diễn của đồng bào Thái

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Ban Quản lý Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam và các đơn vị liên quan đã báo cáo những công việc cần triển khai nhằm phối hợp tổ chức thật tốt “Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao và đại diện Tổng cục Du lịch cũng cho biết, sẽ phối hợp với cùng các đơn vị liên quan để tổ chức thật tốt các hoạt động và trình bày các gian hàng nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch…

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, các đơn vị trong Bộ cần phát huy sức mạnh, phối hợp tổ chức thật tốt Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam sao cho sự kiện đặc biệt, có ý nghĩa này được giới thiệu tới đông đảo nhân dân, thu hút du khách đến với Làng Văn hoá. Dự kiến Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 16-21/4, tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội.Nguồn: Ngày mới Online

Quảng cáo - tài trợ
Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức5 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức6 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ