Connect with us

Tin tức

Rao bán Toyota Vios “tư nhân”, xe bị phát hiện từng chạy taxi

Avatar

Xuất bản vào

-


AutoTimes

Chiếc Toyota Vios từng chạy cho một công ty vận tải, sau khi về tay thợ đã được rao bán thành “xe tư nhân không taxi”.

Một thợ kinh doanh ô tô cũ đăng bán chiếc Toyota Vios màu xanh đời 2015, phiên bản E MT số sàn với giá 345 triệu đồng. Người này còn liệt kê một số món đồ đã “độ” cho xe như màn hình Android, cảm biến lùi và cho biết xe “tư nhân không taxi”.

Rao bán Toyota Vios tư nhân, xe bị phát hiện từng chạy taxi - 1

Thông tin về chiếc Toyota Vios được một người kinh doanh xe cũ rao bán.

Tuy nhiên, một số thành viên trong nhóm Facebook chuyên trao đổi về xe Toyota Vios phát hiện rằng chiếc xe này từng có thời gian chạy taxi. Hình ảnh chiếc ô tô với cùng biển số nhưng có màu xanh đặc trưng của một hãng dịch vụ vận tải, trên nóc có gắn “mào” đã khiến không ít người bất ngờ. 

“Thợ rao bán xe cũ thế này là “lươn lẹo” rồi, đừng nói chủ xe tư nhân nhưng thích sơn xanh và gắn biển taxi vì sở thích nhé”, tài khoản Facebook Nguyễn Hoàng bình luận. “Nếu khách mua cứ tin tưởng showroom mà không tra ra được lai lịch thì chỉ biết “ôm cục tức” vì thế này khác gì lừa đảo”.

“Ô tô là tài sản giá trị không nhỏ, người chọn mua xe cũ cũng bởi muốn tiết kiệm chi phí, vậy mà lại gặp người bán hàng không có tâm”, thành viên Nguyễn Trọng Trình viết. “Thực ra dòng Vios MT này thì tỉ lệ xe chạy dịch vụ, taxi rất nhiều và không có nghĩa là những chiếc này không tốt. Có điều tình trạng một kiểu, rao bán một kiểu thì khó mà chấp nhận”.

Rao bán Toyota Vios tư nhân, xe bị phát hiện từng chạy taxi - 2

Chiếc xe rao bán từng trong “đồng phục” của một thương hiệu kinh doanh vận tải hành khách.

Sau đó, người được cho là chủ cũ của chiếc xe cho biết chiếc Toyota Vios anh đưa vào biên chế của hãng taxi từ năm 2017. “Xe gốc màu bạc, bản E nguyên bản, được em bảo dưỡng định kỳ và chăm sóc rất tốt”, người này phân trần. Xe sau đó được anh trả về nguyên bản và bán lại cho thợ rồi showroom tiếp tục đăng bán với cam kết “xe tư nhân không taxi”.

Một số ý kiến cho rằng xe chạy nhiều, chạy dịch vụ nhưng được bảo trì, bảo dưỡng tốt và chủ cũ chăm sóc thì còn hơn là xe chạy ít nhưng “phá”. “Xe taxi cũng được, xe dịch vụ cũng không sao, miễn là các anh thợ phải rao bán đúng với thực trạng của xe để người mua biết mà cân nhắc. Đương nhiên ở đây cũng còn là câu chuyện tiền nào của nấy”. 

Trước đó, đã có những câu chuyện về việc rao bán xe cũ không đúng với thực tế gây tranh luận trên mạng xã hội. Gần đây, một chiếc Mercedes-Benz C250 đăng bán kèm “cam đoan không đâm đụng, ngập nước” nhưng xe nhanh chóng bị phát hiện đã bị đâm vào gốc cây 2 năm trước. Hay chiếc Hyundai Kona được rao bán  “không đâm xô, không thủy kích”, nhưng cư dân mạng phát hiện đây là xe từng gây tai nạn toác đầu ở Gia Lai hồi năm 2019.

Bảo Linh


Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức24 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức24 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức3 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá4 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá6 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức7 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức2 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ