| AutoTimes – Thời báo Ô tô |
Dân chủ Elissa Slotkin đã giới thiệu một dự luật mới có thể cấm các phương tiện được kết nối từ Trung Quốc và các nơi khác

- Một dự luật mới đã được giới thiệu tại Thượng viện có thể cấm các phương tiện từ Trung Quốc.
- Nó xây dựng dựa trên một nỗ lực của chính quyền Biden và rõ ràng sẽ còn bao gồm nhiều hơn.
- Thượng nghị sĩ sinh viên năm nhất đóng khung nỗ lực như một động thái để bảo vệ an ninh quốc gia.
Thượng nghị sĩ Michigan Elissa Slotkin đã giới thiệu Đạo luật Đánh giá An ninh Quốc gia được kết nối, nhằm mục đích thiết lập đánh giá bảo mật cho các phương tiện và linh kiện được kết nối do các công ty từ Trung Quốc hoặc các quốc gia khác quan tâm. Nó cũng sẽ mở đường cho việc bán hàng bị hạn chế hoặc cấm nếu họ gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia.
Văn phòng của Slotkin rất mong manh về các chi tiết cụ thể, nhưng dự luật dường như còn đi xa hơn so với thuế quan của Trump và nỗ lực của Biden nhằm nhắm mục tiêu ô tô và công nghệ Trung Quốc. Theo tổng quan, nó sẽ vượt quá giới hạn được trình bày bởi các công cụ hạn chế thương mại truyền thống, chẳng hạn như thuế quan, có thể không ngăn chặn các quốc gia quan tâm thành lập sản xuất ở Mexico hoặc các quốc gia khác để xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
Thay vào đó, nó sẽ đóng lỗ hổng đó bằng cách nhắm mục tiêu cụ thể vào bất kỳ thành phần xe hoặc phương tiện được kết nối nào được xây dựng bởi một công ty dưới quyền sở hữu, kiểm soát hoặc quyền tài phán của một quốc gia quan tâm.
Thêm: Hoa Kỳ hoàn thiện quy tắc cấm xe hơi và công nghệ Trung Quốc
Mặc dù Quốc hội dường như ổn với một số nhà sản xuất ô tô và công ty bảo hiểm theo dõi người Mỹ vô tình, nhưng rõ ràng họ đã vẽ đường cho Trung Quốc. Như Slotkin đã nói, các phương tiện của Trung Quốc có thể thu thập lượng dữ liệu khổng lồ cho người Mỹ và người Mỹ, điều này đặt ra một mối đe dọa an ninh quốc gia đáng kể.
Cô tiếp tục lưu ý thông tin này có thể bao gồm tất cả mọi thứ, từ video đến bản đồ 3D đến dữ liệu định vị địa lý của từng trình điều khiển.
Mặc dù chơi với góc độ an ninh quốc gia, Slotkin vẫn khá cùn khi cô ấy nói rằng tôi sẽ nằm xuống biên giới để giữ cho các phương tiện Trung Quốc xâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều đó dường như không áp dụng cho Buick Envision hoặc Lincoln Nautilus.
