Connect with us

Tin tức

Toyota và Tesla sẽ hợp tác với nhau để phát triển xe điện?

Avatar

Xuất bản vào

-

Toyota hợp tác với Tesla để phát triển một cơ sở gầm bệ của mẫu xe SUV chạy điện cỡ nhỏ, một tờ báo của Hàn Quốc cho biết.

Toyota hợp tác với Tesla để phát triển một cơ sở gầm bệ của mẫu xe SUV chạy điện cỡ nhỏ, một tờ báo của Hàn Quốc cho biết.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết, Toyota hợp tác với Tesla để cũng nhau phát triển mẫu SUV chạy điện.

Trong đó, Toyota sẽ cung cấp cơ sở gầm bệ, còn Tesla sẽ cung cấp nền tảng điều khiển các thiết bị điện và phần mềm. Hai bên hiện chưa lên tiếng bình luận về thông tin này, nhưng nếu đúng, nó sẽ dẫn tới sự ra đời của một mẫu SUV chạy điện giá rẻ, chỉ khoảng 25.000 USD.

Toyota hợp tác với Tesla để phát triển một cơ sở gầm bệ của mẫu xe SUV chạy điện cỡ nhỏ, một tờ báo của Hàn Quốc cho biết.

Chủ tịch Akio Toyoda của Toyota.

Nếu có một chiếc xe vừa được trang bị phần mềm hàng đầu của Tesla trong lĩnh vực xe chạy điện, vừa có được sự bền bỉ đáng tin cậy nổi tiếng của Toyota thì hai nhà sản xuất này sẽ có trong tay một sản phẩm có tính cạnh tranh rất cao.

Toyota đặt mục tiêu hoàn thành việc điện khí hóa 40% danh mục sản phẩm của hãng vào năm 2025 và 70% vào năm 2030. Tuy nhiên, Toyota chưa từng công bố sẽ trở thành một nhà sản xuất xe chạy điện hoàn toàn. Thay vào đó, công ty sẽ làm cả xe hybrid truyền thống, hybrid sạc điện, xe chạy hoàn toàn bằng điện và xe chạy bằng pin nhiên liệu.

Dự án này, nếu có, cũng không phải là lần đầu tiên mà Toyota hợp tác với Tesla. Hồi năm 2010, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã mua cổ phần trị giá 50 triệu USD của Tesla và làm việc với công ty khi đó mới khởi nghiệp này để phát triển mẫu RAV4 chạy điện. Tính đến tháng 7/2016, Toyota đã nắm giữ 1,43% cổ phần Tesla nhưng đã bán toàn bộ vào năm 2017.

Toyota hợp tác với Tesla để phát triển một cơ sở gầm bệ của mẫu xe SUV chạy điện cỡ nhỏ, một tờ báo của Hàn Quốc cho biết.

CEO Elon Musk của Tesla.

Mới đây, vào cuối năm 2020, chủ tịch Akio Toyoda của Toyota đã không ngần ngại trực tiếp công kích tỷ phú Elon Musk và hãng xe điện Tesla trong một bài phát biểu. Cụ thể, ông Toyoda nói rằng: “Nếu việc điều hành một công ty ô tô giống như vận hành một nhà hàng, thì Toyota có đủ mọi thứ cần thiết, trong khi Tesla chỉ có đầu bếp mà không có công thức chế biến.”

Theo ông, những gì Toyota có và những gì Tesla không có chính là di sản doanh nghiệp, với hơn 100 triệu xe bán ra trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, bất chấp sự chênh lệch về doanh số bán ra trên toàn cầu, Tesla lại đang đạt giá trị thị trường gần gấp đôi Toyota (định giá trên thị trường chứng khoán).

Dù vậy, theo ông Akio, đó lại không phải là một điều đáng lo ngại. “Tất nhiên, nếu nhìn vào giá trị cổ phiếu hiện tại, chúng tôi đang thua Tesla về giá trị thị trường. Nhưng nếu như tính đến sản phẩm, chúng tôi đang có một menu đầy đủ sự lựa chọn hơn cho thực khách.”

Những phát biểu này khiến nhiều người nghi ngờ về độ xác thực của tin đồn Tesla và Toyota sẽ bắt tay hợp tác.

Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức23 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức23 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức3 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá4 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá6 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức7 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức2 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ