Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa thông báo triệu hồi Hyundai Santa Fe 2021 vì nguy cơ cháy nổ do rò rỉ xăng.
Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa thông báo triệu hồi 37.327 xe Hyundai và Kia do có nguy cơ cháy nổ. Trong đó có Hyundai Santa Fe 2021 cùng vài model khác như Hyundai Sonata N Line, Kia K5…

Điểm chung của 37.327 mẫu xe Hàn Quốc là sử dụng động cơ xăng tăng áp I4 2.5L sản xuất tại nhà máy của Hyundai đặt tại bang Alabama, Mỹ. Tất cả đều đối mặt với nguy cơ cháy nổ từ hệ thống nhiên liệu của động cơ xăng này.
Theo văn bản của NHTSA, đường dẫn nhiên liệu từ bơm xăng cao áp đến hệ thống kim phun đã được lắp đặt không đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, một số ống dẫn nhiên liệu được xác định không đạt tiêu chuẩn sản xuất về độ đồng tâm.
Hai vấn đề này có thể khiến xăng bị rò rỉ trong khoang động cơ, dẫn đến nguy cơ cháy nổ và gây nguy hiểm cho người ngồi bên trong xe. Hyundai và Kia tại Mỹ cho biết chưa ghi nhận sự cố nào liên quan đến vấn đề này.

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Santa Fe 2021 sử dụng động cơ xăng 2.5L nhưng là loại hút khí tự nhiên, khác với động cơ tăng áp bị triệu hồi tại thị trường Mỹ.
Trong năm 2020, Hyundai và Kia đã gặp hàng loạt rắc rối liên quan đến lỗi sản phẩm. Đầu năm trước, Hyundai Elantra đời 2006 – 2011 và Elantra Touring đời 2007 – 2011 được triệu hồi vì đoản mạch cụm điều khiển ABS gây nguy cơ cháy nổ.
Đến tháng 9/2020, gần 600.000 xe Hyundai và Kia đời 2013 – 2015 mắc sự cố rò rỉ dầu phanh trong bộ điều khiển thuỷ lực của hệ thống chống bó cứng phanh. Vào tháng 11, Hyundai đã đóng khoản tiền phạt 54 triệu USD vì lỗi động cơ trên Sonata và Santa Fe bán ra ở Bắc Mỹ trong giai đoạn 2011 – 2014.