Connect with us

Tin tức

Vài mẹo nhỏ giúp “xế cưng” của bạn tiết kiệm xăng hơn

Xuất bản vào

-

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là vài lưu ý nhỏ giúp chiếc xe của bạn tiết kiệm xăng hiệu quả nhất.

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là vài lưu ý nhỏ giúp chiếc xe của bạn tiết kiệm xăng hiệu quả nhất.

Thường xuyên kiểm tra cứng lốp xe

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là vài lưu ý nhỏ giúp chiếc xe của bạn tiết kiệm xăng hiệu quả nhất.

Hãy luôn thường xuyên kiểm tra độ cứng của các lốp xe trong ngưỡng quy định mà nhà sản xuất đã đặt ra. Ngoài việc giúp xe chạy êm ái và tiết kiệm xăng hơn thì việc giữ lốp trong tình trang vừa đủ hơi sẽ đảm bảo xe bạn không bị trơn trượt, lái xe an toàn hơn.

Lái xe ở tốc độ vừa phải, ổn định

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là vài lưu ý nhỏ giúp chiếc xe của bạn tiết kiệm xăng hiệu quả nhất.

Khi lái xe chúng ta nên chú ý hoặc tránh lái với tốc độ quá cao trên những con đường xấu và khi phía trước là đèn giao thông vừa chuyên sang đỏ thì bạn nên ước lượng khoảng cách và lưu lượng người tham gia giao thông để xe luôn vận hành, trôi ở vận tốc đều là điều rất cần thiết, giúp tránh trường hợp đứng khựng và tăng tốc độ ngột cũng làm xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Chú ý đến việc sử dụng điều hòa

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là vài lưu ý nhỏ giúp chiếc xe của bạn tiết kiệm xăng hiệu quả nhất.

Nếu thời tiết mát và không quá nóng thì bạn nên tắt điều hòa đi để tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành xe. Điều này là đúng vì theo nhiều nghiên cứu cho thấy điều hòa có thể ngốn đến 10% nhiên liệu của xe ô tô.

Lên ga nhẹ nhàng

Việc tăng ga và phanh gấp sẽ khiến máy xe phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường, khiến hao phí một lượng xăng đáng kể, và làm tiêu tốn một khoảng chi phí xăng.

Thường xuyên kiểm tra mức dầu nhớt

Việc thay kiểm tra và thay nhớt định kỳ không những là một kỹ năng cần thiết để lái xe tiết kiệm xăng, mà còn là một cách để đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho xe. Bởi dầu nhớt ngoài chức năng làm mát máy xe, còn giúp giảm ma sát ở các chi tiết như hệ thống ở bugi, xy-lanh…

Làm sạch hệ thống lọc khí thường xuyên

Việc bộ lọc không được thông thoáng sẽ gây tắc nghẽn cho hệ thống động cơ xe và gây tiêu hao nhiên liệu hơn 10% so với khi bộ lọc khí hoạt động trơn tru. Chính vì lẽ đó, vệ sinh lọc khí định ký sẽ giúp bạn tiết kiệm xăng khá hiệu quả.

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam. VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam.
Tin tức2 ngày trước

VinFast hợp tác với ProLogium sản xuất pin thể rắn ở Việt Nam

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) cho...

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco. Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco.
Tin tức2 ngày trước

Hãng xe thương hiệu Việt sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ?

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện...

Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn? Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn?
Tư vấn1 tuần trước

Chọn mua xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Khi nói chuyện về chọn ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn...

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao. Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao.
Tin tức1 tuần trước

Xe hơi VinFast mấy ngày nay thi nhau “rụng bánh” là do đâu?

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi...

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ. Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ.
Đời sống1 tuần trước

VinFast đã tạo được chỗ đứng “vững chắc” ở thị trường xe Đông Nam Á?

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường...

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020? VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?
Tin tức1 tuần trước

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì bệnh dịch gây ra trong năm 2020, VinFast vẫn vươn lên và...

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil. Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil.
Tin tức1 tuần trước

VinFast Fadil thêm 2 màu sơn mới, giá bán không đổi

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ...

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast. Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast.
Đời sống2 tuần trước

Tại sao hộp số tự động ZF được trang bị phổ biến ở các dòng xe “xịn”?

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi,...

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tư vấn2 tuần trước

Sử dụng và bảo quản “trái tim” xe máy điện thế nào mới đúng cách?

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy...

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
Tin tức2 tuần trước

VinFast bắt đầu xây dựng hệ sinh thái trạm sạc điện khắp cả nước

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe...

Quảng cáo - tài trợ