Connect with us

Tin tức

VW Golf kết thúc sản xuất tại Hoa Kỳ – Đây là những gì xảy ra tiếp theo

Xuất bản vào

-

Volkswagen đang kết thúc việc sản xuất chiếc Golf đặc trưng của Mỹ, gọi thời gian cho chiếc hatchback mang tính biểu tượng của hãng, mặc dù nó sẽ không phải là mẫu xe cuối cùng ở Mỹ. Phổ biến lâu năm, Golf đã đạt doanh số gần 2,5 triệu tại Mỹ kể từ khi VW lần đầu tiên tung ra thị trường vào năm 1974.

Tuy nhiên, giờ đây, trọng tâm của VW đang thay đổi và điện khí hóa được cho là động lực lớn nhất. Mặc dù Golf đã đưa ra hương vị ban đầu về các kế hoạch EV của nhà sản xuất ô tô ở Mỹ, nhưng e-Golf là một chiếc xe có tuổi đời khá ngắn và có trước nền tảng chạy điện hoàn toàn MEB mới.

Việc quét sạch hiệu quả những gì thường có thể là doanh số bán hàng Golf ở Mỹ sẽ là VW ID tiếp cận nhanh chóng. Chiếc crossover chạy điện của Volkswagen sẽ là ví dụ đầu tiên ở Bắc Mỹ về một chiếc xe dựa trên MEB – vì chiếc hatchback ID.3 hiện chỉ được cung cấp ở châu Âu – với kiểu dáng đặc biệt hơn và trình độ công nghệ cao hơn.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa phải là dấu chấm hết của bảng tên Golf ở Mỹ. Vào mùa thu, Mk 8 2022 Golf GTI và 2022 Golf R mới sẽ đến bờ biển Mỹ, mang đến một màn trình diễn trên chiếc hatchback. Golf GTI 2022 sẽ có động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0 lít công suất 245 mã lực và mô-men xoắn 273 lb-ft, đi kèm hộp số sàn sáu cấp theo tiêu chuẩn và tùy chọn hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp.

Trong khi đó, 2022 VW Golf R sẽ có một giai điệu mạnh mẽ hơn của động cơ 2.0 lít. Nó dự kiến ​​sẽ có công suất 315 mã lực và mô-men xoắn 310 lb-ft, với cùng lựa chọn hộp số. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion cũng sẽ được trang bị tiêu chuẩn, với tính năng điều khiển mô-men xoắn và chế độ drift đặc biệt.

Mặc dù việc sản xuất Golf của Mỹ đã kết thúc tại nhà máy Puebla, Mexico vào tuần trước, VW vẫn còn tồn đọng xe để bán. Nhà sản xuất ô tô kỳ vọng rằng những chiếc xe Golf năm 2021 được sản xuất tại đó sẽ đáp ứng nhu cầu còn lại ở Mỹ cho đến cuối năm nay.

Không giống như ở châu Âu, nơi có nhiều cấu hình của Golf – và nơi doanh số bán xe hatchback sẽ tiếp tục – ở Mỹ chỉ có một phiên bản duy nhất. Golf TSI 2021 có động cơ tăng áp 1,4 lít công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 184 lb-ft. Nó có thể được trang bị hộp số sàn sáu cấp hoặc tự động tám cấp với Tiptronic, và có các tính năng như bánh xe hợp kim 16 inch, cửa sổ trời toàn cảnh và bề mặt ghế ngồi giả da với ghế trước có sưởi. Nó có giá từ $ 23,195 (cộng với $ 995 điểm đến) cho thanh chuyển số hoặc từ $ 23,995 (cộng thêm điểm đến) cho số tự động.

Nguồn: Ngày mới Online

Quảng cáo - tài trợ
Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam. VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam.
Tin tức5 ngày trước

VinFast hợp tác với ProLogium sản xuất pin thể rắn ở Việt Nam

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) cho...

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco. Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco.
Tin tức5 ngày trước

Hãng xe thương hiệu Việt sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ?

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện...

Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn? Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn?
Tư vấn2 tuần trước

Chọn mua xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Khi nói chuyện về chọn ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn...

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao. Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao.
Tin tức2 tuần trước

Xe hơi VinFast mấy ngày nay thi nhau “rụng bánh” là do đâu?

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi...

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ. Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ.
Đời sống2 tuần trước

VinFast đã tạo được chỗ đứng “vững chắc” ở thị trường xe Đông Nam Á?

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường...

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020? VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?
Tin tức2 tuần trước

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì bệnh dịch gây ra trong năm 2020, VinFast vẫn vươn lên và...

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil. Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil.
Tin tức2 tuần trước

VinFast Fadil thêm 2 màu sơn mới, giá bán không đổi

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ...

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast. Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast.
Đời sống2 tuần trước

Tại sao hộp số tự động ZF được trang bị phổ biến ở các dòng xe “xịn”?

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi,...

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tư vấn2 tuần trước

Sử dụng và bảo quản “trái tim” xe máy điện thế nào mới đúng cách?

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy...

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
Tin tức2 tuần trước

VinFast bắt đầu xây dựng hệ sinh thái trạm sạc điện khắp cả nước

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe...

Quảng cáo - tài trợ