Connect with us

Tin tức

Xe chạy điện Trung Quốc bất ngờ hất đổ ngôi vương của Tesla Model 3

Avatar

Xuất bản vào

-


AutoTimes

Đây cũng chính là mẫu xe chạy điện hot nhất Trung Quốc – Hong Guang Mini EV.

Theo trang EV Sales Blog, đã có hơn 425.000 xe chạy điện bán ra trên toàn cầu trong 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, doanh số tháng 1 đạt 321.000 xe, tăng 112% so với năm ngoái, và tháng 2 đạt 104.000 xe, tăng 600%.

Đáng chú ý là mẫu Hong Guang Mini EV của Trung Quốc đã vượt qua Tesla Model 3, trở thành xe chạy điện bán chạy nhất thế giới trong hai tháng đầu năm 2021. Cụ thể, trong tháng 1/2021, đã có 36.765 chiếc Hong Guang Mini EV đến tay khách hàng (so với 21.589 chiếc Model 3), và trong tháng 2 có 20.167 chiếc (so với 13.688 chiếc Model 3).

Xe chạy điện Trung Quốc bất ngờ hất đổ ngôi vương của Tesla Model 3 - 1

Hong Guang Mini EV là mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới trong hai tháng đầu năm 2021.

Hong Guang Mini EV là sản phẩm hợp tác giữa Wuling Motors (thuộc tập đoàn SAIC – Trung Quốc) và General Motors (GM) của Mỹ.

Việc Hong Guang Mini EV vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường xe điện toàn cầu khá bất ngờ, vì mẫu xe chạy điện cỡ nhỏ này mới chỉ ra mắt từ tháng 7/2020, trong khi Tesla Model 3 đã ngự ở vị trí này suốt nhiều năm. Một điểm đáng chú ý nữa là mẫu xe này hiện chỉ được bán ở Trung Quốc.

Một trong những thế mạnh giúp Hong Guang Mini EV đạt doanh số khủng chính là giá bán. Mẫu xe tí hon này có giá chỉ 28.800 tệ, tương đương 4.500 USD, tại Trung Quốc, tức là bằng 1/10 so với Tesla Model 3. Đây được đánh giá là rẻ đối với một chiếc xe chạy điện có khả năng chạy 170 km sau mỗi lần sạc và có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/h.

Xe chạy điện Trung Quốc bất ngờ hất đổ ngôi vương của Tesla Model 3 - 2

Dù nhỏ gọn, Hong Guang Mini EV có thể chở được 4 người, với 2 ghế sau có thể gập gọn lại khi cần.

Hong Guang Mini EV có kích thước rất nhỏ gọn, với chiều dài cơ sở chỉ 1,9m, chiều dài thân xe 2,9m và chiều rộng chỉ 1,5m. Xe có trọng lượng khoảng 665kg. Người dùng có thể gập lại 2 hàng ghế sau để có được không gian chở đồ khi cần.

Hiện tại mẫu xe điện Hong Guang Mini EV chỉ được bán tại thị trường Trung Quốc và chưa rõ mẫu xe điện này có kế hoạch xuất khẩu ra các thị trường khác trong tương lai hay không. Với những thành công đang có được tại thị trường nội địa, nếu Hong Guang Mini EV được bán ra tại thị trường quốc tế, mẫu xe này chắc hẳn sẽ nắm giữ “ngôi vương” trên thị trường ô tô chạy điện toàn cầu suốt một thời gian dài.

Xe chạy điện Trung Quốc bất ngờ hất đổ ngôi vương của Tesla Model 3 - 3

T.Thủy – Lạc Diệp
Theo InsideEVs/The Verge


Nguồn: Dân Trí

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức8 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức9 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ