Connect with us

Tin tức

Xiaomi chuẩn bị gia nhập thị trường xe ô tô điện, đầu tư 10 tỷ USD trong 10 năm

Avatar

Xuất bản vào

-

Xiaomi hiện đang ở thời kỳ đỉnh cao và đã đặt nền móng để có thể tạo ra một nền tảng mới và bắt tay vào xây dựng mảng xe điện thông minh.

Xiaomi hiện đang ở thời kỳ đỉnh cao và đã đặt nền móng để có thể tạo ra một nền tảng mới và bắt tay vào xây dựng mảng xe điện thông minh.

Theo đó, Nhà sáng lập kiêm CEO và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Xiaomi – ông Lei Jun vừa tuyên bố về việc kinh doanh xe điện sẽ được vận hành bởi một công ty con do Xiaomi sở hữu hoàn toàn với khoản đầu tư ban đầu là 10 tỷ NDT.

Và trong 10 năm tới, Xiaomi cam kết sẽ tiếp tục đầu tư với con số lên đến 10 tỷ USD. Ông Lei Jun sẽ kiêm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành mảng kinh doanh xe điện thông minh.

Xiaomi hiện đang ở thời kỳ đỉnh cao và đã đặt nền móng để có thể tạo ra một nền tảng mới và bắt tay vào xây dựng mảng xe điện thông minh.
CEO Lei Jun và Elon Musk.

Ông Lei Jun – Nhà sáng lập kiêm CEO và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Xiaomi chia sẻ:

“Đây là quyết định được đưa ra sau nhiều vòng cân nhắc với tất cả các đối tác của Xiaomi và tôi xem điều này là hành trình khám phá tối quan trọng về một hành trình hoàn toàn mới”

Ông cũng tiết lộ rằng mình đã chứng kiến quá trình đưa ra quyết định kỹ lưỡng của đội ngũ điều hành Xiaomi, bao gồm những hoạt động nghiên cứu nghiêm ngặt và toàn diện về ngành công nghiệp xe điện trong 75 ngày qua: 85 cuộc họp với sự tham gia của hơn 200 chuyên gia trong ngành, 4 cuộc tranh luận của đội ngũ quản lý nội bộ và 2 cuộc họp Hội đồng quản trị. Và chính sự ủng hộ liên tục của Mi fans và sự tin tưởng vào các giá trị của Xiaomi cũng đã giúp tập đoàn đưa ra quyết định cuối cùng.

Xiaomi hiện đang ở thời kỳ đỉnh cao và đã đặt nền móng để có thể tạo ra một nền tảng hoàn toàn mới và bắt tay vào xây dựng mảng kinh doanh xe điện thông minh. Cho đến thời điểm hiện tại, Xiaomi đã nuôi dưỡng khả năng chế tạo ra những sản phẩm tuyệt vời bởi cuộc cạnh tranh khốc liệt của smartphone trên toàn cầu.

Đội ngũ R&D với hơn 10.000 chuyên gia trình độ cao, đã thiết lập nên hệ sinh thái toàn diện nhất cho các thiết bị IoT và nhận được sự ủng hộ lớn từ Mi fan trên toàn thế giới. Đến cuối năm 2020, Tập đoàn đã nắm giữ khối tài sản lên đến 108 tỷ NDT.

Xiaomi vừa công bố việc đầu tư 10 tỷ USD vào lĩnh vực xe điện thông minh trong vòng 10 năm sắp tới.
Xiaomi vừa công bố việc đầu tư 10 tỷ USD vào lĩnh vực xe điện thông minh trong vòng 10 năm sắp tới.

Được thành lập vào năm 2010, Xiaomi đã không ngừng nỗ lực để đạt được sự đa dạng hoá các hạng mục sản phẩm. Trong những năm qua, Tập đoàn đã ra mắt nhiều sản phẩm đoạt giải thưởng như các thiết bị smartphone và IoT.

Năm 2020, Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới. Đến quý 4/2020, số lượng các thiết bị được kết nối trong hệ sinh thái AIoT của Xiaomi (không bao gồm smartphone và laptop) đã đạt con số 324,8 triệu, khiến Xiaomi trở thành một trong những nền tảng IoT ngành hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới. 

Sự kiện tuyên bố gia nhập ngành công nghiệp xe điện thông minh sẽ là bước phát triển mới trong thập kỷ tiếp theo của Xiaomi, đồng thời cũng truyền tải tầm nhìn chiến lược mới một cách rõ ràng hơn ra thế giới.

Bằng cách thực hiện chiến lược cốt lõi “Smartphone x AIoT” với 100% tâm huyết và toàn bộ tốc lực, Xiaomi không chỉ tiến thêm một bước trong những cải tiến về smartphone mà còn thúc đẩy sự phát triển trong phong cách sống thông minh mới thông qua nền tảng AIoT một cách hệ thống, nhằm mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn, biến cuộc sống trở nên toàn diện, tiện lợi và tuyệt vời hơn.

Theo TechTimes

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành. VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe ô tô điện thông minh tự hành.
Tin tức5 giờ trước

Công nghệ chip của Nvidia sẽ được tích hợp trên các mẫu ô điện thông minh tự hành VinFast

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới...

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018. David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt xe VinFast tại Triển lãm ô tô Paris 2018.
Tin tức5 giờ trước

David Beckham chính thức trở thành đại sứ thương hiệu “cây đinh ba”

David Beckham trở thành đại sứ thương hiệu của Maserati, sau 3 năm khi xuất hiện trong lễ ra mắt...

VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực. VinFast tiếp tục hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho những khách hàng nhận xe Fadil sau ngày 31/12 khi ưu đãi của Chính phủ hết hiệu lực.
Tin tức2 ngày trước

Tính đến hết quý I/2021, VinFast đã bàn giao tổng cộng 6.849 xe ô tô

VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 3/2021 với 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và...

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe. Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào hệ thống pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe.
Đánh giá3 ngày trước

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF e34

Chi phí vận hành xe điện VinFast VF e34 thấp hơn so với các mẫu xe chạy xăng nhờ vào...

Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam? Truyền thông quốc tế nói gì về xe ô tô điện đầu tiên VinFast VF e34 của Việt Nam?
Đánh giá5 ngày trước

Đến cuối năm 2021, hàng ngàn xe ô tô điện sẽ lăn bánh trên khắp các tỉnh, thành tại Việt Nam

Với lượng đơn đặt hàng khổng lồ chỉ sau 12 tiếng mở bán, VinFast đã nhận được sự quan tâm...

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.
Tin tức6 ngày trước

VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện...

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng? VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối thủ đáng gờm thì liệu sẽ ô tô điện Việt Nam có chỗ đứng?
Tin tức1 tuần trước

VinFast VF e35 sẽ gặp đối thủ nào khi được bán ra tại thị trường Mỹ?

VinFast VF e35 là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại Mỹ, với một sân chơi có nhiều đối...

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ. Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một diễn đàn lớn tại Việt Nam, nhưng dành cho thị trường Mỹ.
Tin tức1 tuần trước

Những hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện VinFast VF e35 lộ diện

Những hình ảnh được cho là mẫu xe ô tô điện VinFast VF e35 bất ngờ xuất hiện trên một...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Xe ô tô điện VinFast đang khiến các hãng xe khác trong nước “lo lắng”?

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã đưa ra mức giá cho chiếc xe điện VF e34 được coi là quá...

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân.  Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới như một thông điệp ngầm về đẳng cấp của chủ nhân. 
Tin tức2 tuần trước

Ô tô điện VinFast VF e34 – “Vũ khí” mới để khoe đẳng cấp của người Việt với thế giới

Việc sở hữu một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đang trở thành trào lưu trên khắp thế giới...

Quảng cáo - tài trợ