Connect with us

Tin tức

Những màu sắc nào chiếm phần lớn ô tô trên thế giới?

Xuất bản vào

-

Theo BASF, công ty hóa chất của Đức, có 4 màu sắc được sử dụng trên phần lớn ô tô trên thế giới trong năm 2019 là Trắng, Đen, Xám và Bạc.

Theo BASF, công ty hóa chất của Đức, có 4 màu sắc được sử dụng trên phần lớn ô tô trên thế giới trong năm 2019 là Trắng, Đen, Xám và Bạc.

Dựa trên kết quả khảo sát, đài CNBC đưa ra câu trả lời: 4 màu Trắng (39%), Đen (16%), Xám (13%) và Bạc (10%) phổ biến trong mọi thiết kế đồ đạc. Đó là những màu có thể phối hợp với mọi thứ, và được xuất hiện nhiều nhất từ lâu nay với mọi phương tiện giao thông.

Theo BASF, công ty hóa chất của Đức, có 4 màu sắc được sử dụng trên phần lớn ô tô trên thế giới trong năm 2019 là Trắng, Đen, Xám và Bạc.

Những màu sắc này cũng không bao giờ lỗi mốt. Trong khi đó, một số gam màu khác có thể khiến xe cũ bị mất giá.

Tại nhiều thị trường, các khách hàng có xu hướng mua xe sẵn có ở đại lý hơn là đặt hãng làm riêng. Điều này có thể mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, nhưng các đại lý thường cố gắng giữ lại những màu khác biệt để có thể tạo ấn tượng về ngoại hình và dễ dàng bán xe hơn.

Theo BASF, công ty hóa chất của Đức, có 4 màu sắc được sử dụng trên phần lớn ô tô trên thế giới trong năm 2019 là Trắng, Đen, Xám và Bạc.

Điều này có thể phần nào giải thích vì sao xe hơi thường khá “nhàm chán” trong khoản màu sắc, vì thông thường màu độc lạ sẽ phải trả thêm phí. Những màu sắc bắt mắt, nổi bật thường được trang bị cho những siêu xe đắt đỏ, xe đua…

Theo BASF, công ty hóa chất của Đức, có 4 màu sắc được sử dụng trên phần lớn ô tô trên thế giới trong năm 2019 là Trắng, Đen, Xám và Bạc.

Tâm lý cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn xe hơi. Màu xanh dương đã trở thành màu đại diện đặc trưng cho xe điện. Điều này một phần là do trong những quảng cáo đầu tiên, xe điện thường xuất hiện với màu xanh dương. Logo trên các mẫu xe chạy điện hoặc hybrid cũng có màu xanh dương.

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn? Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn?
Tư vấn5 ngày trước

Chọn mua xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Khi nói chuyện về chọn ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn...

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao. Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao.
Tin tức6 ngày trước

Xe hơi VinFast mấy ngày nay thi nhau “rụng bánh” là do đâu?

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi...

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ. Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ.
Đời sống6 ngày trước

VinFast đã tạo được chỗ đứng “vững chắc” ở thị trường xe Đông Nam Á?

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường...

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020? VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?
Tin tức7 ngày trước

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì bệnh dịch gây ra trong năm 2020, VinFast vẫn vươn lên và...

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil. Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil.
Tin tức1 tuần trước

VinFast Fadil thêm 2 màu sơn mới, giá bán không đổi

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ...

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast. Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast.
Đời sống1 tuần trước

Tại sao hộp số tự động ZF được trang bị phổ biến ở các dòng xe “xịn”?

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi,...

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tư vấn1 tuần trước

Sử dụng và bảo quản “trái tim” xe máy điện thế nào mới đúng cách?

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy...

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
Tin tức2 tuần trước

VinFast bắt đầu xây dựng hệ sinh thái trạm sạc điện khắp cả nước

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe...

Sự công nhận của tổ chức đánh giá xe uy tín nhất khu vực một lần nữa khẳng định độ an toàn của xe VinFast theo tiêu chuẩn quốc tế. Sự công nhận của tổ chức đánh giá xe uy tín nhất khu vực một lần nữa khẳng định độ an toàn của xe VinFast theo tiêu chuẩn quốc tế.
Tin tức2 tuần trước

VinFast nhận giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn”

Sự công nhận của tổ chức đánh giá xe uy tín nhất khu vực một lần nữa khẳng định độ...

Hệ thống tăng áp cuộn đôi trên ô tô VinFast chỉ là một bộ tăng áp, nhưng đường ống dẫn khí thải tới bộ tăng áp này được chia ra làm hai. Hệ thống tăng áp cuộn đôi trên ô tô VinFast chỉ là một bộ tăng áp, nhưng đường ống dẫn khí thải tới bộ tăng áp này được chia ra làm hai.
Tin tức3 tuần trước

Động cơ trên xe VinFast sử dụng tăng áp cuộn đôi hoạt động ra sao?

Hệ thống tăng áp cuộn đôi trên ô tô VinFast chỉ là một bộ tăng áp, nhưng đường ống dẫn khí thải...

Quảng cáo - tài trợ