Connect with us

Tin tức

Hàng loạt ông lớn trong làng ô tô đổi biểu tượng thương hiệu mới

Xuất bản vào

-

Các hãng ô tô đang dần thay đổi logo biểu tượng mới, theo hướng đơn giản và trẻ trung hơn, phù hợp với xu hướng chuyển động thời kỹ thuật số.

Nhiều hãng ô tô lớn đang dần thay đổi logo mới, theo hướng đơn giản và trẻ trung hơn, phù hợp với xu hướng chuyển động thời kỹ thuật số.

General Motor

Nhằm theo kịp xu hướng xe điện, lần đầu tiên nhà sản xuất ô tô Mỹ – GM có sự thay đổi mạnh mẽ về logo thương hiệu của mình kể từ năm 1964. Logo mới được tạo ra bởi chính các kỹ sư thiết kế của GM.

Các hãng ô tô đang dần thay đổi logo biểu tượng mới, theo hướng đơn giản và trẻ trung hơn, phù hợp với xu hướng chuyển động thời kỹ thuật số.

Thiết kế logo thương hiệu, cũng như bộ mặt mới của GM sẽ tượng trưng cho sự chuyển hướng sang xe điện. Ngoài ra, phần vòm bên trong chữ “m” được thiết kế một bên vuông, một bên bo tròn mô phỏng chân phích cắm điện.

Thay vì dùng chữ in hoa như trước đây thì nay logo mới của GM sẽ được thay đổi thành hai chữ cái thường, là “g” và “m”. Trong đó, chữ “m” có phần gạch chân phía dưới, tượng trưng cho nền tảng pin Ultium sẽ là phần cốt lõi cho các sản phẩm xe điện của hãng.

KIA

Thay vì thông báo rầm rộ như các hãng ô tô khác, KIA đã chọn cách vén màn đưa lên bầu trời màn trình diễn pháo hoa ở Incheon, Hàn Quốc, để giới thiệu logo mới của mình.

Các hãng ô tô đang dần thay đổi logo biểu tượng mới, theo hướng đơn giản và trẻ trung hơn, phù hợp với xu hướng chuyển động thời kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, KIA cũng tiết lộ câu khẩu hiệu mới – Movement that Inspires, tạm dịch là Chuyển động truyền cảm hứng. Thay thế cho câu slogan “The Power to Surprise”.

Logo mới của KIA đã từng xuất hiện trên mẫu Imagine ra mắt vào năm 2019 tại triển lãm Geneva Motor Show. Theo đó, logo mới sẽ loại bỏ đường viền hình bầu dục vốn là dấu hiệu “đặc trưng” của KIA kể từ năm 1994, được thay thế bằng các đường thẳng đứng và đường chéo trông đơn giản hơn.

Volkswagen

Đây là lần đầu tiên sau hai thập kỷ, tập đoàn ô tô Volkswagen quyết định đổi biểu tượng. Thiết kế logo mới từ bỏ hình ảnh bóng bẩy để chuyển sang kiểu mới trông hoài cổ và đơn giản hơn và chỉ sử dụng hai sắc màu trắng với đen.

Các hãng ô tô đang dần thay đổi logo biểu tượng mới, theo hướng đơn giản và trẻ trung hơn, phù hợp với xu hướng chuyển động thời kỹ thuật số.

Biểu tượng mới được Volkswagen tuyên bố là để đánh dấu “Sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới”, nhằm nói tới nỗ lực của hãng trong việc phát triển các mẫu xe chạy điện phổ thông và đại trà, đáp ứng nhu cầu đi lại của số đông người dùng trên toàn cầu.

BMW

Tương tự, đây cũng là lần đầu tiên mà BMW thay đổi biểu tượng. Chiếc logo cũ sở hữu rất nhiều yếu tố đặc trưng: Vòng tròn với 2 màu xen kẽ trắng và xanh, vòng tròn nền màu đen và dòng chữ BMW với một chút hiệu ứng 3D.

Các hãng ô tô đang dần thay đổi logo biểu tượng mới, theo hướng đơn giản và trẻ trung hơn, phù hợp với xu hướng chuyển động thời kỹ thuật số.

Nhưng giờ đây, màu nền đen đã bị loại bỏ đồng nghĩa với việc chiếc logo này chỉ còn lại hai yếu tố nhận diện, lại còn để màu trắng khiến nó càng trở nên nhạt nhòa.

Toyota

Các nhà thiết kế của Toyota đã chuyển logo thương hiệu từ hình ảnh dạng 3 chiều sang dạng phẳng, nhưng vẫn giữ nguyên hình ảnh ba vòng tròn lồng vào nhau. Thay đổi lần này được hãng xe hàng đầu Nhật Bản cho biết là “Thể hiện mong muốn trường tồn trong thế giới số” và phù hợp với những yếu tố then chốt về nhận diện thương hiệu trên các dòng xe điện mới cũng như chiến lược kinh doanh trực tuyến mà hãng sẽ triển khai mạnh mẽ trong những năm tới.

Thiết kế độc đáo của logo Toyota lấy cảm hứng từ sứ mệnh cốt lõi của tập đoàn là mang đến một chất lượng tuyệt vời cho khách hàng. Việc sử dụng các hình bầu dục chồng chéo là thể hiện sự cam kết của tập đoàn với khách hàng về độ tin cậy và sự hài lòng trên các sản phẩm của mình.

Nissan

Được trình làng lần đầu trên chiếc Crossover chạy điện Ariya từng được giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2019, biểu tượng mới của Nissan có mục đích tương tự như của GM, thể hiện quyết tâm của hãng trong việc phát triển các sản phẩm chạy điện. Logo mới của Nissan thiết kế phẳng, đơn giản hơn với một vòng tròn mở thay cho vòng tròn khép kín hiện tại, bên trong là tên thương hiệu với phông chữ mới.

Quảng cáo - tài trợ

Xe Việt

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam. VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam.
Tin tức3 ngày trước

VinFast hợp tác với ProLogium sản xuất pin thể rắn ở Việt Nam

VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) cho...

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco. Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô tại San Francisco.
Tin tức3 ngày trước

Hãng xe thương hiệu Việt sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ?

Theo Bloomberg, VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, sau khi thành lập Viện...

Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn? Khi nói chuyện về ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng, xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì xe của nước nào tốt hơn?
Tư vấn1 tuần trước

Chọn mua xe hơi của Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Khi nói chuyện về chọn ô tô, đã có bao giờ bạn hỏi rằng Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn...

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao. Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi đang vận hành đã khiến dư luận xôn xao.
Tin tức1 tuần trước

Xe hơi VinFast mấy ngày nay thi nhau “rụng bánh” là do đâu?

Thời gian qua, nhiều hình ảnh các mẫu xe VinFast bị rụng bánh, rơi bánh (gãy càng chữ A) khi...

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ. Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường như đã tạo được chỗ đứng ở thị trường xe ĐNÁ.
Đời sống1 tuần trước

VinFast đã tạo được chỗ đứng “vững chắc” ở thị trường xe Đông Nam Á?

Với giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” từ ASEAN NCAP trao tặng, VinFast dường...

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020? VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?
Tin tức2 tuần trước

VinFast – Thương hiệu ô tô Việt Nam ra sao trong năm 2020?

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì bệnh dịch gây ra trong năm 2020, VinFast vẫn vươn lên và...

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil. Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ sưu tập sắc màu của VinFast Fadil.
Tin tức2 tuần trước

VinFast Fadil thêm 2 màu sơn mới, giá bán không đổi

Hai màu sơn mới gồm Aurora Blue (xanh dương nhạt) và Deep Ocean (xanh lá) bổ sung thêm vào bộ...

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast. Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi, Bentleys, Lamborghini và cả xe VinFast.
Đời sống2 tuần trước

Tại sao hộp số tự động ZF được trang bị phổ biến ở các dòng xe “xịn”?

Hộp số tự động ZF được trang bị nhiều trên các dòng xe cao cấp như Aston Martin, Rolls-Royce, Audi,...

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy điện mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tư vấn2 tuần trước

Sử dụng và bảo quản “trái tim” xe máy điện thế nào mới đúng cách?

Sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu năng và độ bền cho xe máy...

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
Tin tức2 tuần trước

VinFast bắt đầu xây dựng hệ sinh thái trạm sạc điện khắp cả nước

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc xe...

Quảng cáo - tài trợ